Bữa ăn cực xịn tại canteen ĐH Oxford: Được học các quy tắc chuẩn thượng lưu, nhìn quầy thức ăn mới choáng!

Chủ nhật - 26/11/2023 18:06
Canteen này còn là bối cảnh quay của bộ phim Harry Potter.

Đại học Oxford là một trong những viện đại học nghiên cứu liên hợp top đầu ở Anh. Đây được xem là một trong những trường đại học "già đời" nhất nhì của thế giới, thậm chí thời gian thành lập của nó đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được xác định, nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy hoạt động giảng dạy tại đây đã được diễn ra từ tận năm 1096.

Bên cạnh việc sở hữu bề dày lịch sử, không gian cổ kính, trầm mặc của ngôi trường này cũng là một trong những điều đáng tự hào nhất mà bất cứ sinh viên Oxford nào cũng muốn khoe. Một số bối cảnh tại trường thậm chí từng được sử dụng để tạo nên những cảnh quay hoành tráng trong bộ phim Harry Potter. Trong đó, phải kể đến phòng ăn dành cho sinh viên tại Christ Church, đồng thời cũng là Đại sảnh đường Hogwarts trong phim Harry Potter.

Phòng ăn dành cho sinh viên tại phòng ăn Christ Church (Nguồn TikTok: brittanytaman)

Một trong những truyền thống của Oxford tồn tại từ nhiều thế kỷ trước là hoạt động Formal Hall. Đây là một phần trong cuộc sống của sinh viên Đại học Oxford. Khi tham gia bữa tiệc, bạn bắt buộc phải mặc lễ phục.

Thời gian phục vụ của Formal Hall bắt đầu từ lúc 7h15 tối. Mục đích của các bữa ăn này là giúp sinh viên học cách ăn uống đúng mực, lịch sự từ việc cầm dao nĩa đến các nghi thức và cung cách thể hiện trên bàn ăn chuẩn giới thượng lưu.

Bữa ăn cực xịn tại canteen ĐH Oxford: Được học các quy tắc chuẩn thượng lưu, nhìn quầy thức ăn mới choáng!  - Ảnh 2.
Bữa ăn cực xịn tại canteen ĐH Oxford: Được học các quy tắc chuẩn thượng lưu, nhìn quầy thức ăn mới choáng!  - Ảnh 3.
Bữa ăn cực xịn tại canteen ĐH Oxford: Được học các quy tắc chuẩn thượng lưu, nhìn quầy thức ăn mới choáng!  - Ảnh 4.

Khung cảnh bên trong đẹp như tranh vẽ của phòng ăn Christ Church

Bữa ăn cực xịn tại canteen ĐH Oxford: Được học các quy tắc chuẩn thượng lưu, nhìn quầy thức ăn mới choáng!  - Ảnh 5.
Bữa ăn cực xịn tại canteen ĐH Oxford: Được học các quy tắc chuẩn thượng lưu, nhìn quầy thức ăn mới choáng!  - Ảnh 6.
Bữa ăn cực xịn tại canteen ĐH Oxford: Được học các quy tắc chuẩn thượng lưu, nhìn quầy thức ăn mới choáng!  - Ảnh 7.

Bước vào đây, nhiều người sẽ phải ngạc nhiên vì cảm giác như bước vào trong phim Harry Potter

Nếu bạn là sinh viên năm thứ nhất, bạn sẽ được mặc "áo choàng bình dân". Đó là một chiếc áo choàng ngắn không có tay áo. Sau khi bạn đã tham gia ít nhất một loạt bài kiểm tra tại trường, bạn sẽ được nâng cấp áo choàng của mình.

Giống như ở Hogwarts, có một chiếc bàn dài trải vuông góc với những chiếc ghế dài ở đầu hành lang. Đây là nơi các giáo sư và gia sư cùng nhau ăn uống trò chuyện. Trên thực tế, bữa ăn tại Formal Hall sẽ không được bắt đầu cho đến khi các giáo sư bước phòng ăn và ngồi ổn định vào chỗ. Họ cũng sẽ mặc áo choàng nhưng áo của họ đương nhiên là cầu kỳ hơn nhiều so với áo mà sinh viên trưng diện.

Sự khác biệt duy nhất là bạn phải đợi mọi người bước vào hội trường và đọc ân điển trước khi bắt đầu dùng bữa. Một chiếc búa được gõ ba lần để thông báo hội trường đã được lấp kín, lúc đó mọi người sẽ phải đứng dậy để nhận ân sủng. Bài ân sủng sau đó được một học giả vinh dự đứng lên đọc và chúng hoàn toàn bằng tiếng Latinh.

Một bữa tiệc Formal Hall tại phòng ăn Christ Church (Nguồn TikTok: yenlik1)

Ở một diễn biến khác, có nhiều lựa chọn món ăn ngon tại phòng ăn Christ Church, bao gồm cả thực đơn ăn chay, chế độ ăn kiêng đặc biệt theo nhu cầu cũng được phục vụ.

Bữa sáng và bữa trưa được cung cấp dựa trên số tiền mà bạn bỏ ra. Bữa sáng đầy đủ theo kiểu Anh có giá từ khoảng £3,10 (gần 83 nghìn đồng) đến £6,00 (gần 160 nghìn). Bữa trưa dao động từ £1,40 (hơn 37 nghìn) đến £6,50 (hơn 172 nghìn). Nếu bạn mua "vé theo mùa" cho bữa tối, chi phí là 3,67£ (hơn 97 nghìn) mỗi bữa tối, trong khi phí bữa tối tiêu chuẩn là 5,41£ (hơn 143 nghìn).

Bữa ăn cực xịn tại canteen ĐH Oxford: Được học các quy tắc chuẩn thượng lưu, nhìn quầy thức ăn mới choáng!  - Ảnh 9.

Các suất ăn được phục vô vô cùng đa dạng tại đây

Tổng hợp

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây