Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh

Thứ ba - 04/10/2022 00:38
Nhìn những mâm cơm cữ ngon, giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt như thế này ít ai nghĩ rằng lại do một tay của nam giới nấu.

Nhìn những mâm cơm cữ ngon, giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt như thế này ít ai nghĩ rằng lại do một tay của nam giới nấu.

Chế độ ăn uống sau sinh đối với chị em phụ nữ vô cùng quan trọng. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc phục hồi cơ thể sau sinh, chất và lượng sữa dành cho bé. Chính vì thế, cơm cữ khiến chị em rất quan tâm, để ý. Thông thường cơm cữ sẽ được mẹ đẻ hoặc mẹ chồng/em chồng... nấu giúp. Riêng chị Tiểu Phương (33 tuổi, TPHCM) khi sinh con, tất cả cơm cữ của chị đều do một tay ông xã đã nhiệm.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 1.

Chị Tiểu Phương và ông xã.

Chị Tiểu Phương tâm sự, trước đây khi chưa có gia đình, ông xã là người chỉ biết ăn, biết học. Thế nhưng từ khi lấy vợ, "ai rồi cũng sẽ khác", anh biết phụ vợ vào bếp, học được cách nêm nếm gia vị và dần dẫn biết cách nấu. Chính vì thế, hễ rảnh là anh và chị sẽ cứ người nấu ăn người rửa bát, hai vợ chồng chia sẻ việc nhà rất đồng thuận. "Anh vui vẻ khi giúp mình, khi làm việc nhà và chơi với con... Tất cả là anh tự nguyện làm với tinh thần vui vẻ", 8X nói.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 2.
Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 3.

Luôn yêu thương và biết chia sẻ nên cách đây hơn một năm, khi chị Tiểu Phương sinh bé, tự tay ông xã đã vào bếp nấu cơm cữ cho vợ, bữa nào cũng ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Vì nhà có hai vợ chồng nên nấu ăn cho vợ anh cũng tiện thể thưởng thức cùng luôn. Mặc dù tuy cho một vài gia vị cay nồng như ớt vào món ăn cho đẹp nhưng khi thưởng thức, chị Phương sẽ tránh để không ảnh hưởng tới dạ dày và sữa.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 4.
Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 5.

Chế độ ăn cho sản phụ cần rất nhiều dinh dưỡng, khoa học, hợp lý nhưng chồng chị Tiểu Phương đều có thể thực hiện được. 8X cho biết, có những món chị sẽ hướng dẫn anh làm, có món anh có thể tự nấu được.

"Mình sinh ngay mùa dịch năm ngoái về nguồn thực phẩm cũng hạn chế và đắt đỏ hơn, chủ yếu được ông bà ngoại "tiếp tế" lương thực. Lúc đó có gì nấu đó, nhưng nhà mình vẫn đủ tiêu chí là đủ 1 món mặn, 1 món canh, 1 món rau, món tráng miệng nè và cũng kiêng những thực phẩm cần kiêng cho mẹ ở cữ sau sinh".

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 6.
Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 7.

Theo 8X, chị và ông xã dễ tính trong ăn uống nên chỉ cần cơm nóng, canh ngọt là được, không quá kén chọn. Mỗi lần nấu xong anh còn chiều và hỏi chị "Có chụp hình không vợ? Nếu có thì sẽ bày ra cho mình chụp, còn nếu lúc nào bận quá thì anh nấu xong là hai vợ chồng ăn cho lẹ còn chăm em bé", chị vui vẻ nói thêm.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 8.
Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 9.

Có lẽ ảnh hưởng nhiều từ vợ, nấu nướng quen tay nên một bữa cơm 3-4 món ông xã của chị Tiểu Phương chế biến rất nhanh. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến nấu anh mất khoảng hơn 1 tiếng là có cơm canh nóng hổi để hai vợ chồng thưởng thức.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 10.
Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 11.

Không chỉ nấu cơm cữ rất ngon, anh còn là người chăm bé vào ban đêm. Chị Phương kể, mỗi ngày, nếu không phải đi công trình, anh sẽ kiêm luôn việc giặt ủi, gói hàng, soạn hàng cho vợ và chơi với các con. Anh luôn rất vui khi được chăm vợ con, chưa khi nào phàn nàn về điều này.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 12.
Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 13.

Vào năm trước, khi dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, không đi làm anh đã dành hết thời gian cho gia đình và làm việc nhà. Đến giờ, cuộc sống đã trở lại bình thường, ngày nào có công trình ông xã chị sẽ đi làm, còn rảnh anh lại ở nhà chăm con, vào bếp, dọn dẹp nhà cửa.

Chỉ cần có chồng ở nhà là chị Tiểu Phương sẽ được giúp đỡ hết việc, điều khiến bao chị em phụ nữ phải ước ao. Ông xã yêu thương vợ con như vậy nên thỉnh thoảng có bữa anh nấu hơi "dở" như mặn hoặc nhạt quá chị Phương vẫn thấy ngon và hạnh phúc. Chị còn góp ý thêm để bữa sau anh thay đổi nêm nếm gia vị sao cho phù hợp.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 14.
Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 15.

Chị tâm sự, chồng là người hướng nội, mẫu người của gia đình nên chị luôn hạnh phúc và cố gắng tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc, quan tâm lo lắng cho nhau khi còn có thể. 8X cũng cho biết, bản thân khi chia sẻ những mâm cơm cữ chồng nấu cho như vậy để nhiều chị em chưa có gia đình sẽ thêm động lực lấy chồng. "Mình nghĩ hãy cứ yêu thương người bạn đời của mình thật lòng và cũng sẽ được yêu thương và chăm sóc lại như vậy", chị hào hứng nói.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 16.
Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 17.

Khi chia sẻ những mâm cơm cữ được chồng nấu lên mạng, ông xã chị Phương được hội chị em khen ngợi hết lời. "Đó có chồng chất lượng thích thế ý, ngưỡng mộ ghê", "Đúng là chồng người ta không bao giờ làm mình thất vọng", "Chúc mừng chị và hâm mộ ng chồng trong truyền thuyết", "Xuất sắc", "Lấy chồng phải thế chứ. Lấy được chồng thương mình là đảm bảo hạnh phúc hơn nửa đời người rồi. Chồng giàu có, đẹp mã mấy cũng không bằng",... Cũng có chị em hài hước đùa "nếu mình có chồng như vậy sẽ nguyện đẻ nguyên cả đội bóng". Có lẽ, chính những lời khen tặng này của chị em mà 8X càng yêu và trân trọng ông xã đảm đang cùng tổ ấm nhỏ của mình.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 18.
Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 19.
Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng, vừa đẹp mắt chăm vợ mới sinh - Ảnh 20.

Hội chị em xôn xao khi xem ảnh những mâm cơm cữ của chồng chị Tiểu Phương nấu.

Nguồn tin: https://soha.vn

 Tags: cơm cữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây