Co-Founder Nguyễn Thị Thạch Thảo giúp mọi người thấu hiểu bản thân và phát triển sự nghiệp

Thứ sáu - 04/11/2022 23:05
Nguyễn Thị Thạch Thảo - Co-Founder của Công ty cổ phần Sáng kiến giáo dục toàn cầu (GEIN) đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực quản lý và đào tạo con người.

Chị Nguyễn Thị Thạch Thảo đã có gần 10 năm kinh nghiệm làm lãnh đạo và quản lý ở các công ty trong và ngoài nước. Chị từng giữ vị trí Giám đốc điều hành Tổ chức Giáo dục quốc tế Langmaster. Năm 2020, chị cùng cộng sự đã sáng lập Công ty CP Sáng kiến Giáo dục Toàn cầu (GEIN Academy) với sứ mệnh giúp nhiều người thấu hiểu bản thân và phát triển sự nghiệp.

Ít ai biết rằng, trước khi đi khởi nghiệp, chị Thảo cũng đã từng rất mâu thuẫn nội tâm, vô cùng áp lực khi phải đưa ra một quyết định gì đó vì không đủ tin tưởng vào bản thân mình. Chị Thảo đã phải rèn luyện rất nhiều về bài học lựa chọn, đó là bài học của người lãnh đạo quyết liệt với những giá trị sống mình theo đuổi và đi đến cùng với nó.

Năm 2015, khi chị Thảo chính thức phụ trách các hoạt động của Langmaster thì chị đã đưa ra một quyết định bị "ngầm phản đối" là nâng chuẩn giảng viên. Chị Thảo chia sẻ quyết định này ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận. Phòng Đào tạo nhăn mặt vì công việc tăng lên gấp đôi, bộ phận kế toán nhăn mặt vì chi phí tuyển dụng và đào tạo tăng lên gấp ba, chi phí lương so với giá vốn tăng 25%. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng thì hiệu quả cho thấy rất rõ rệt. Công ty hiện đã có hơn 200 giảng viên đạt chuẩn, là lực lượng then chốt để giữ vững kết quả kinh doanh mùa Covid vừa qua.

Co-Founder Nguyễn Thị Thạch Thảo giúp mọi người thấu hiểu bản thân và phát triển sự nghiệp - Ảnh 1.

Từ câu chuyện, chị Thảo muốn khẳng định rằng làm lãnh đạo luôn phải đấu tranh giữa lợi ích trước mắt và lợi ích lâu dài, giữa lợi nhuận vào túi mình và giá trị thặng dư mình tạo cho cuộc đời của những người đi cùng với mình. Nếu làm lãnh đạo kinh doanh, lại trong một ngành nhạy cảm như giáo dục, người lãnh đạo lại luôn phải cân bằng được hai yếu tố tiền và đạo. Kinh doanh mà không ra tiền thì không nuôi sống được anh em nhưng làm giáo dục mà không giữ chữ đạo thì sẽ mất hết.

Co-Founder Nguyễn Thị Thạch Thảo giúp mọi người thấu hiểu bản thân và phát triển sự nghiệp - Ảnh 2.

Chị Thảo chia sẻ chị vốn chỉ sinh ra trong một gia đình bình thường. Thế nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường chị đã luôn trăn trở về việc sau này đi làm mình sẽ sống ra sao. Cũng chính lúc này chị nhận ra bản thân không hề mong muốn là một người chỉ đi làm đều đều hằng ngày, tính tiền theo giờ, chi tiêu tiết kiệm cho gia đình, tích cóp tiền bạc theo đời người.

Bản thân chị Thảo luôn ấp ủ tìm kiếm một con đường khác để bứt phá, để cháy hết mình với cuộc đời và phụng sự xã hội. Điều mà chị Thảo luôn giữ được trong suốt hành trình tìm kiếm giá trị của bản thân chính là giữ tâm sáng như gương, dũng cảm hành động, quyết liệt điều chỉnh khi mắc sai lầm, giữ vững giá trị sống mình lựa chọn, chắc chắn sẽ không bao giờ phải hối tiếc với lựa chọn nào.

Co-Founder Nguyễn Thị Thạch Thảo giúp mọi người thấu hiểu bản thân và phát triển sự nghiệp - Ảnh 3.

Sau nhiều năm làm việc tại Langmaster, cũng như sáng lập GEIN Academy, chị Nguyễn Thị Thạch Thảo đã có những thành công và dấu mốc nhất định của riêng mình. Chưa dừng lại ở đó, hành trình thực hiện sứ mệnh giáo dục của chị Thảo vẫn sẽ được tiếp tục và phát triển hơn nữa.

Điều mà chị Thảo muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ đó là thay vì tìm một công việc an toàn, hãy thử bứt phá và cống hiến hết mình, tìm một môi trường vừa thử thách, vừa được học tập và phát triển liên tục.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây