Con trai lười học, bố cho đi làm công nhân xây dựng

Chủ nhật - 09/10/2022 22:19
Không chịu đi học, bé trai được bố được đến công trường làm việc, cậu bé nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình và xin bố cho đi học lại.

Theo thông tin đăng tải, một bé trai 9 tuổi ở Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc gần đây một mực nói không muốn học, đòi đi làm như bố mẹ để kiếm tiền. Bố bé trai nói mãi không được, trong lúc tuyệt vọng, anh đã dắt con trai đến công trường để làm việc, cho con trai hiểu thế nào là lao động chân tay.

Đúng như dự đoán, cậu bé mới chỉ làm việc trên công trường được một ngày rưỡi thì đã thay đổi hoàn toàn, khóc lóc nói với bố rằng cậu mệt mỏi quá độ, không thể chịu đựng được nữa và muốn đi học lại, hứa sẽ học thật giỏi.

Con trai lười học, bố cho đi làm công nhân xây dựng - Ảnh 1.

Bé trai mệt mỏi không nói nên lời khi làm việc tại công trường đầy nắng và bụi.

Cụ thể, theo người bố chia sẻ, con trai anh năm nay mới học lớp 4 nhưng đã nói không muốn học nữa, anh đã dùng nhiều cách nhưng cậu bé không chịu đến trường. Cuối cùng anh nói với con: "Con mới chỉ 9 tuổi, nếu không học hành tử tế, cha sẽ dẫn con đến công trường làm việc, để con trải nghiệm một chút, thiếu tri thức sẽ mệt thế nào".

Trong những bức ảnh đính kèm, có thể thấy bé trai 9 tuổi đầu đội mũ bảo hộ, mặc đồng phục công trường, vác những thanh thép vụn đến nơi cần sử dụng. Trời nắng, cậu bé rất vất vả mới hoàn thành xong một ngày làm việc.

Ngày thứ hai trên công trường, mới làm được nửa ngày, cậu bé đã lau mồ hôi liên tục, mệt mỏi không nói ra lời. Khi người bố hỏi: "Đây có phải cuộc sống mà con mong muốn không? Cảm thấy như thế nào?". Cậu bé đã bật khóc ngay tại chỗ và không ngừng nức nở, xin bố tha lỗi, hứa sẽ đi học đầy đủ, cố gắng học giỏi để sau này không phải làm việc khổ nhọc nữa.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây