Cựu Thủ tướng Pakistan ra tối hậu thư yêu cầu chính phủ tổ chức bầu cử

Thứ năm - 26/05/2022 21:25
Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan, người đồng thời là Chủ tịch Đảng PTI ngày 26/5 đã đưa ra yêu cầu với chính phủ đương nhiệm của Thủ tướng Shehbaz Sharif trong vòng 6 ngày phải thông báo tổng tuyể...
Cựu Thủ tướng Pakistan ra tối hậu thư yêu cầu chính phủ tổ chức bầu cử
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh đoàn người biểu tình ủng hộ đảng PTI và ông Imran Khan đụng độ cảnh sát và tiến vào Vùng Đỏ ở thủ đô Islamabad.

Phát biểu trước những người biểu tình ủng hộ mình và đảng PTI, cựu Thủ tướng Imran Khan khẳng định nếu yêu sách này không được đáp ứng, ông cam kết sẽ tổ chức các cuộc biểu tình tại thủ đô Islamabad nhằm gây sức ép với chính quyền.

Ông Imran Khan nói: “Tôi đưa ra thời hạn 6 ngày. Chính quyền phải thông báo tổng tuyển cử trong vòng 6 ngày này. Họ phải thông báo trong tháng Sáu và giải tán Quốc hội. Nếu họ không làm như vậy sau 6 ngày, tôi sẽ tiến vào Islamabad lần nữa cùng với cả dân tộc".

Ông Imran Khan vừa bị Quốc hội Pakistan phế truất hồi tháng 4 trong một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Tối hậu thư được cựu Thủ tướng Pakistan đưa ra trong bối cảnh những người biểu tình ủng hộ đảng PTI của ông tiến vào Vùng Đỏ ở thủ đô Islamabad vào sáng 26/5. Tuy nhiên những người này đã tự giải tán sau cuộc thương lượng với các quan chức cảnh sát. Trước đó, cảnh sát Pakistan đã phải bắn đạn hơi cay và đụng độ với những người biểu tình ủng hộ đảng PTI đầu giờ sáng cùng ngày sau khi đoàn biểu tình do cựu Thủ tướng Imran Khan dẫn đầu tiến vào thủ đô Islamabad và yêu cầu tổ chức cuộc tổng tuyển cử. Căng thẳng liên tục gia tăng giữa cảnh sát và người biểu tình khi nhà chức trách cố gắng ngăn chặn đoàn người. Ông Imran Khan còn cảnh báo, những người biểu tình sẽ không dời vị trí nếu Chính phủ hiện tại không chịu tuyên bố tổ chức bầu cử.

Bất lực trong việc đối phó với đoàn người biểu tình ủng hộ đảng PTI và cựu Thủ tướng Imran Khan, chính phủ Pakistan đã phải nhờ tới sự trợ giúp của quân đội nhằm bảo vệ Vùng Đỏ tại thủ đô Islamabad. Chính phủ hiện tại do đảng Liên đoàn Hồi giáo Nawaz (PML-N) đứng đầu trước đó đã bác bỏ yêu cầu của ông Imran Khan và đảng PTI về tổ chức tổng tuyển cử sớm, tuyên bố chính quyền hiện tại sẽ hoàn thành nhiệm kỳ của mình đúng thời hạn vào tháng 8/2023. Vì thế, tổng tuyển cử sẽ diễn ra theo đúng quy định vào năm 2023./.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây