Đặng Lê Nguyên Vũ giành vòng nguyệt quế, Thái Bình lần đầu có nhà vô địch Olympia

Chủ nhật - 02/10/2022 00:28
Thi đấu tự tin và bình tĩnh, Đặng Lê Nguyên Vũ đã trở thành Tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 vừa tìm ra nhà vô địch. Đó là thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình.

Giữ vững sự bình tĩnh, Đặng Lê Nguyên Vũ liên tục dẫn đầu đoàn leo núi ngay từ phần thi Khởi động. Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, dù không phải là người tìm ra từ khóa nhưng Nguyên Vũ vẫn giành được số điểm cao nhất là 105 điểm.

Đặng Lê Nguyên Vũ giành vòng nguyệt quế, Thái Bình lần đầu có nhà vô địch Olympia - Ảnh 1.

Đặng Lê Nguyên Vũ giữ vững phong độ ngay từ phần thi Khởi động.

70 điểm là số điểm mà Đặng Lê Nguyên Vũ giành được trong phần thi Tăng tốc. "Ông vua tốc độ" không duy trì được phong độ song số điểm này vẫn giúp nam sinh Thái Bình giữ vững ngôi vị dẫn đầu.

Cả 4 thí sinh của trận chung kết đều thi đấu xuất sắc nên khoảng cách điểm số cũng vô cùng sát sao. Hết phần thi Tăng tốc, người tạm về nhì là Nguyên Sơn chỉ kém Nguyên Vũ 35 điểm; Người tạm về thứ ba là Anh Đức chỉ kém Nguyên Sơn 10 điểm. Do đó trước khi các thí sinh bước vào phần thi Về đích, không ai có thể đoán trước được điều gì.

20 - 20 - 20 điểm là gói câu hỏi mà Nguyên Vũ lựa chọn trong phần thi Về đích. Ở câu đầu tiên, nam sinh này đưa ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, vì lựa chọn "Ngôi sao hy vọng" ở câu hỏi thứ 2 nhưng không trả lời đúng, Nguyên Vũ bị trừ 20 điểm. Ở câu hỏi cuối, Nguyên Vũ cũng không có đáp án đúng nên số điểm của nam sinh này được giữ nguyên là 175 điểm.

Mọi thứ trở nên vô cùng gay cấn khi Nguyên Sơn đã có một phần thi Về đích rất tốt, giành 40 điểm nhờ "Ngôi sao hy vọng" ở câu hỏi 20 điểm nên nam sinh trường Ams đã nâng điểm số lên 170 điểm, chỉ kém Nguyên Vũ đúng 5 điểm.

Trong phần thi của Anh Đức, Nguyên Sơn bấm chuông giành quyền trả lời 30 điểm khiến cả trường quay nín thở. Dẫu vậy, đáp án Nguyên Sơn đưa ra lại không chính xác nên nam sinh bị trừ 15 điểm. Số điểm còn lại của Nguyên Sơn là 155 điểm.

Đặng Lê Nguyên Vũ giành vòng nguyệt quế, Thái Bình lần đầu có nhà vô địch Olympia - Ảnh 2.

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành nhà vô địch Olympia 2022.

Đúng là không thể nói trước điều gì, Nguyên Sơn tiếp tục có được 30 điểm nhờ một câu hỏi tiếng Anh trong gói câu hỏi của Đình Tùng. Với đáp án: "Hồ Xuân Hương", Nguyên Sơn đã có được 185 điểm, vươn lên dẫn đần đoàn leo núi.

Không khí trường quay trở nên nghẹt thở, tất cả trông vào câu hỏi cuối cùng của Đình Tùng. Khi nam sinh Hải Phòng không đưa ra đáp án đúng, Nguyên Vũ đã lập tức bấm chuông. Hà Nội hay Thái Bình sẽ có nhà vô địch Olympia năm 2022, tất cả chờ vào câu trả lời của Nguyên Vũ. Và với đáp án đúng, Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình đã giành vòng nguyệt quế với 205 điểm. Đây là lần đầu tiên, Thái Bình có cầu truyền hình, đồng thời có nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây