Đòn thù dữ dội khi căn cứ Mỹ bị UAV tập kích?

Chủ nhật - 26/11/2023 06:20
Một căn cứ quân sự của Mỹ và phương Tây nằm ở thị trấn biên giới al-Tanf, Syria đã trở thành mục tiêu tập kích của máy bay không người lái.

Theo Tân Hoa Xã, một nhóm vũ trang Hồi giáo người Shiite tại Iraq hôm 18/11 đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ quân sự Mỹ ở thị trấn al-Tanf, miền đông Syria.

Cụ thể, nhóm "Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq" tuyên bố trên mạng xã hội rằng các chiến binh của họ đã phóng một máy bay không người lái cảm tử vào căn cứ quân sự al-Tanf nằm gần biên giới Syria với Iraq và Jordan.

Lực lượng trên chỉ nói rằng chiếc UAV cảm tử đã tấn công mục tiêu thuộc căn cứ quân sự Hoa Kỳ mà không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào khác.

Trong khi đó, Đài quan sát nhân quyền Syria - cơ quan giám sát chiến tranh có trụ sở tại Anh xác nhận rằng căn cứ al-Tanf đã trở thành đối tượng bị tập kích, tuy nhiên vũ khí phòng không của Mỹ đã ngay lập tức bắn hạ máy bay không người lái ở khu vực ngoài rìa doanh trại.

Thông báo của cơ quan nói trên nhấn mạnh họ đã có được những bức ảnh cho thấy chiếc máy bay không người lái bị lực lượng phòng không Mỹ bắn hạ tại khu vực bên ngoài căn cứ al-Tanf.

Đài quan sát nhân quyền Syria nói thêm, cuộc tấn công của nhóm vũ trang này được cho là một phần trong một loạt các biện pháp trả đũa chống lại Quân đội Mỹ trong bối cảnh xung đột đang diễn ra ở Dải Gaza.

Vụ việc đánh dấu cuộc tấn công thứ 39 được ghi nhận vào nhằm các căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria, kể từ ngày 19/10.

Đòn thù dữ dội khi căn cứ Mỹ bị UAV tập kích? - Ảnh 1.

Mỹ sẽ trả đũa vụ tấn công bằng một cuộc không kích ác liệt hay án binh bất động?

Vấn đề tiếp theo là phản ứng nào sẽ được Mỹ đưa ra nhằm đáp trả vụ tập kích nói trên, với các đơn vị không quân và đặc nhiệm sẵn có, Washington hoàn toàn có thể mở một chiến dịch trả đũa trong thời gian ngắn.

Nhưng bên cạnh đó, ý kiến khác lại cho rằng Mỹ sẽ kiềm chế trong trường hợp này, bởi căn cứ của họ không phải chịu bất cứ tổn thất gì cả về cơ sở vật chất lẫn nhân lực.

Washington cần tránh để làn sóng căng thẳng gia tăng tại khu vực Trung Đông, đặc biệt khi các nước Arab đang giữ thái độ không tốt với Mỹ bởi Nhà Trắng thể hiện quan điểm đứng hoàn toàn về phía Israel trong cuộc xung đột với Hamas.

Bên trong căn cứ quân sự Mỹ tại miền Đông Syria.

Theo Xinhua

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây