"Dù xinh đẹp đến đâu, phải phụ thuộc vào người khác, bạn thua rồi!"

Thứ ba - 18/10/2022 21:12
Là phụ nữ, tuy không nhất thiết phải sống như thiên thần nhưng tuyệt đối đừng sống thành bộ dạng mà mình ghét nhất.

Có người nói: "Trạng thái sống đẹp nhất của người phụ nữ là sự chín chắn, trưởng thành, rạng ngời. Không ngưỡng mộ ai, không chê cười ai, cũng chẳng cần dựa dẫm vào ai, sống cuộc sống mà bản thân mong muốn nhất".

Nhưng, ông trời chẳng hào phóng cho không ai cái gì bao giờ.

Tất cả những điều tốt đẹp ấy không phải tự nhiên mà có, một người phụ nữ, ngoài lý tưởng và mục tiêu thì cần phải có sự kiên trì, bền bỉ.

Như Seneca từng nói:

"Những người mạnh nhất là những người biết kiểm soát và quản lý bản thân".

Phụ nữ, học cách quản lý bản thân, trở nên độc lập và tự tin, và bạn sẽ có được cuộc sống mà mình mong muốn.

Dù xinh đẹp đến đâu, phải phụ thuộc vào người khác, bạn thua rồi! - Ảnh 1.

01

Càng lớn tuổi con người càng hiểu rằng mọi thứ đều là vật ngoài thân, chỉ có sức khỏe là của riêng mình.

Đối với phụ nữ, những siêu nhân giữa đời sống thường nhật, những người phải tất bật giữa công việc và gia đình, cơ thể khỏe mạnh là nền tảng cơ bản nhất.

Khi còn trẻ, khi mệt mỏi, ăn ngủ đầy đủ, chúng ta sẽ lại có thể tràn đầy năng lượng. Nhưng sau khi bước vào độ tuổi trung niên, các chức năng khác nhau của cơ thể bắt đầu suy giảm, nếu cứ "thuận theo tự nhiên", chắc chắn bạn sẽ trở thành một "phụ nữ trung niên xuề xòa".

Một bà mẹ đơn thân kể về con đường "tái sinh" của mình: cô ly hôn chồng vì bị lừa dối, người chồng chuyển nhượng toàn bộ tài sản gia đình, đồng thời giao quyền nuôi con gái một tuổi cho cô.

Thời gian đầu, cô được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm nặng, không ăn không ngủ được, cô khóc cả ngày mà không rõ lý do. Mãi đến một ngày khi cô con gái sốt cao, ôm chặt lấy mẹ, cô mới nhận ra rằng mình còn trách nhiệm nuôi con gái khôn lớn.

Dù xinh đẹp đến đâu, phải phụ thuộc vào người khác, bạn thua rồi! - Ảnh 2.

Kể từ đó, cô bắt đầu tập thể dục. Cô cố gắng chạy mỗi ngày, từ 10 phút khi mới bắt đầu, đến 20 phút, nửa giờ, đến một giờ, cảm giác kiệt sức sau khi chạy có thể hơi khó chịu, nhưng sau thời gian dài kiên trì, cảm giác sảng khoái khiến cô cảm giác như được "tái sinh".

Cứ như vậy, sau khi kiên trì chạy bộ một năm, không chỉ thể chất được cải thiện mà cả tinh thần của cô cũng thay đổi rất nhiều.

Một người phụ nữ, khi bắt đầu tập thể dục, có nghĩa là họ đang rèn luyện khả năng đối mặt với những khó khăn và thất bại. Ban đầu luôn là khó khăn nhất, nhưng sau đó, sẽ chỉ còn lại sự hưởng thụ.

Phụ nữ à, có những khía cạnh, đặc biệt là với sức khỏe, đừng quá nhân từ, đừng để sự lười biếng và buông thả làm chủ bạn.

Cuộc sống chính là như vậy, khi bạn có đủ tính tự giác và biết chăm sóc bản thân, khi bạn rạng rỡ hơn, bạn sẽ gánh được nhiều trách nhiệm mà mình muốn hơn, đồng thời gặp được nhiều may mắn hơn.

02

Có một nữ minh tinh tên là Lưu Mẫn Đào, cô rất xinh đẹp và khí chất. Cuộc hôn nhân đầu tiên của cô là với một nhà kinh doanh bất động sản rất nổi tiếng. Sau khi kết hôn, cô nghỉ việc, ở nhà làm nội trợ toàn thời gian để lo cho chồng con.

Một lần cả gia đình đi du lịch Nhật Bản, gặp một tiệm kem, cô nói với chồng: "Em muốn ăn chiếc kem matcha đó". Người chồng trừng mắt: "Một cây kem đó đắt như nào em biết không. Ăn cái đó để làm gì? Có khác gì ăn một cây kem bình thường không? Không kiếm ra tiền mà ăn cũng kén chọn quá đấy!". Người chồng bỗng nhiên tức giận với cô chỉ vì một cây kem.

Thực ra, một cây kem đắt một chút thì có là gì với một ông lớn bất động sản? Nhưng vì cô không độc lập về tài chính nên anh ta từ chối cô.

Dù xinh đẹp đến đâu, phải phụ thuộc vào người khác, bạn thua rồi! - Ảnh 3.

Điều đầu tiên Lưu Mẫn Đào làm sau khi từ Nhật Bản trở về là ly hôn và quay lại với nghề, cô nhận quay phim truyền hình và quảng cáo, và khi nhận được đồng lương đầu tiên, cô bay thẳng tới Nhật Bản và ăn cây kem matcha mà mình từng muốn ăn.

Rất đơn giản, tiền là sự tự tin. Có bệnh thì đến bác sĩ giỏi nhất khám bệnh, nếu không phải tiền của mình, bạn có dám nói ra câu nói như vậy? Bố mẹ bệnh, thuê y tá riêng cho bố mẹ; muốn đi du lịch, muốn ăn những bữa ăn thịnh soạn, muốn mua túi xách, muốn mua quần áo, có tiền thì mua, không phải chịu đựng sự cằn nhằn từ gia đình, cũng không phải nhìn người khác cấm đoán, chỉ tay. Đây chính là sự tự tin của bạn.

Dù xinh đẹp đến đâu, phải phụ thuộc vào người khác, bạn thua rồi! - Ảnh 4.

Không thể phủ nhận rằng an nhàn hưởng thụ quả thực rất thoải mái, nhưng chúng ta phải hiểu rằng cuộc sống không bao giờ có thể thuận buồm xuôi gió được mãi, bản thân chúng ta cũng chẳng thể phụ thuộc mãi vào một ai đó.

Trong cuộc sống, có quá nhiều người luôn cho rằng phụ nữ không cần quá đảm đang, không cần thành công quá nhiều trong sự nghiệp, và những người có suy nghĩ như vậy, kết cục chỉ có một, sống một cuộc sống chịu đựng, hàng ngày phải nhẫn nhịn từ những thứ nhỏ nhất từ những người "nuôi mình".

Độc lập tài chính không chỉ là thu nhập, mà còn là sự tôn trọng. Bởi lẽ độc lập về tài chính có thể giúp bạn chống đỡ lại rất nhiều thứ. Biết kiếm tiền, biết ăn mặc, biết lái xe, đây chính là cảm giác an toàn. Dù bạn có xinh đẹp đến đâu, khoảnh khắc không có tiền trong tay, khoảnh khắc bạn phải hoàn toàn phụ thuộc vào người khác, bạn thua rồi!

Dù xinh đẹp đến đâu, phải phụ thuộc vào người khác, bạn thua rồi! - Ảnh 5.

03

Huxley nói:

"Thời gian là công bằng nhất, nó cho tất cả mọi người hai mươi bốn giờ".

Nhưng không phải ai cũng biết tận dụng tốt nhất 24h đó.

Từng phút giây trôi qua, sự lựa chọn của bạn cũng lặng lẽ bị đánh cắp.

Thời gian là công bằng nhất, nhưng cũng là tàn nhẫn nhất, bởi nó không chờ đợi một ai. Tất cả thời gian mà bạn lãng phí đều đang khiến bạn trở nên tầm thường.

Minh luôn thích trì hoãn, những công việc lẽ ra phải hoàn thành trong hôm nay thì cô luôn hoãn đến ngày mai, những việc có thể làm ngay hôm nay cũng lại cứ để đó.

Dù xinh đẹp đến đâu, phải phụ thuộc vào người khác, bạn thua rồi! - Ảnh 6.

Những câu nói cửa miệng của Minh:

"Chơi xong trò này thì làm ngay"

"Xem xong tập này thì bắt đầu đi"…

Nhưng, hết trò này lại có trò tiếp theo, hết tập này lại có tập tiếp theo…

Không nói cũng biết, cuộc sống của Minh là một mớ hỗn độn do sự trì hoãn.

Thấy người khác đi du lịch, Minh than: "Sao sướng thế! Sao nhiều tiền vậy!".

Thấy người đi ăn uống, cà phê cuối tuần, Minh buồn: "Thích vậy, mình thì phải làm việc!".

Mà không nghĩ rằng, khi mình rảnh, người khác đang làm việc; khi người khác hoàn thành hết công việc trong ngày, trong tuần để cuối tuần xả hơi, thì bản thân trì hoãn, để công việc dồn tới tận cuối tuần mới làm.

Trong cuộc sống, nhiều người luôn nói rằng mình bận, mình không rảnh, nhưng thực ra không phải bạn không rảnh mà là bạn đang dành quá nhiều thời gian cho tất cả những điều vô nghĩa.

Dù xinh đẹp đến đâu, phải phụ thuộc vào người khác, bạn thua rồi! - Ảnh 7.

Monroe nói:

"Chỉ cần con người có thể kiểm soát cuộc sống của chính mình, họ luôn có thể tìm thấy thời gian".

Phụ nữ tự kỷ luật là người nói được làm được, dù phim kịch tính có hấp dẫn đến đâu, dù trò chơi vui vẻ đến đâu, họ cũng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch của bản thân.

Tất nhiên, cũng chỉ có người phụ nữ như vậy mới có thể tìm thấy những điều ngọt ngào ẩn giấu trong cuộc sống.

Có người nói:

"Cuộc sống của người trưởng thành có rất ít thứ dễ dàng, nhưng béo, nhưng già, nhưng rụng tóc… thì lại rất dễ!".

Là phụ nữ, tuy không nhất thiết phải sống như thiên thần nhưng tuyệt đối đừng sống thành bộ dạng mà mình ghét nhất.

Học cho mình tính tự giác kỷ luật ngay từ bây giờ, học cách lên kế hoạch thời gian hợp lý, và tin tôi đi, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng có nhiều câu chuyện cổ tích hơn.

Dù xinh đẹp đến đâu, phải phụ thuộc vào người khác, bạn thua rồi! - Ảnh 8.
Dù xinh đẹp đến đâu, phải phụ thuộc vào người khác, bạn thua rồi! - Ảnh 9.
TIN LIÊN QUAN
  • Indonesia: Phát hiện bạn thân qua lại với chồng, vợ có chiêu độc đối phó 'tiểu tam'

Tạm kết

Người ta thường nói, phụ nữ giống như những bông hoa, và họ mong đợi một người đàn ông "bảo vệ hoa" xuất hiện trong cuộc đời của mình, họ chờ đợi để được yêu và được quan tâm.

Nhưng duyên số là vô thường, suy cho cùng, chúng ta vẫn cần phải dựa vào chính mình.

Dù trình độ học vấn, khả năng hay tuổi tác ra sao, khi một người phụ nữ biết yêu thương cơ thể, biết kiếm tiền và biết quản lý thời gian, sau cùng, tự bản thân họ sẽ tỏa sáng và trở thành cảnh đẹp trong mắt người khác.

Nguồn: Theo Sohu, Toutiao

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây