Elon Musk "hàng giả" mọc lên như nấm sau phi vụ Twitter bán tick xanh giá 8 USD

Thứ ba - 08/11/2022 07:15
Twitter đang có những biện pháp mạnh tay nhằm xử lý tình trạng mạo danh.

Chỉ hơn 1 tuần sau khi chính thức tiếp quản Twitter, Elon Musk đã đưa ra hàng loạt những thay đổi lớn. Một trong số đó chính là việc mạng xã hội này sẽ xác minh tài khoản, hay nói một cách khác là cấp "tick xanh", cho bất kỳ ai nếu như họ chịu bỏ ra 8 USD/tháng. Elon Musk gọi đây là cách để "mang lại sức mạnh cho mọi người".

Tuy nhiên, không lâu sau khi tính năng này được triển khai, một số người dùng đã lợi dụng nó để mạo danh thành chính Elon Musk. Hai trong số rất nhiều người thử làm điều này là diễn viên hài Kathy Griffin và Sarah Silverman. Thậm chí, một số người dùng còn nhận thấy rằng những tài khoản giả mạo Elon Musk còn được ưu tiên ở kết quả tìm kiếm, xếp trên cả tài khoản thật của CEO Twitter.

Elon Musk hàng giả mọc lên như nấm sau phi vụ Twitter bán tick xanh giá 8 USD - Ảnh 1.

Không lâu sau đó, cả Kathy Griffin, Sarah Silverman và một số người dùng cố mạo danh Elon Musk đều đã bị khóa tài khoản Twitter. Hiện nay, tài khoản Twitter của Sarah Silverman đã được mở khóa và quay trở lại với tên thật của cô, trong khi tài khoản của Kathy Griffin vẫn đang bị khóa và chưa có dấu hiệu quay trở lại.

Elon Musk hàng giả mọc lên như nấm sau phi vụ Twitter bán tick xanh giá 8 USD - Ảnh 2.

Không lâu sau khi được mở khóa, Sarah Silverman đã đăng tải một bài viết trên Twitter nói về sự nghịch lý của Elon Musk, khi chỉ một vài ngày trước, chính Elon Musk đã nói rằng "Hài kịch đã trở nên hợp pháp trên Twitter".

Elon Musk hàng giả mọc lên như nấm sau phi vụ Twitter bán tick xanh giá 8 USD - Ảnh 3.

Về vụ việc này, mới đây Elon Musk đã chính thức lên tiếng và khẳng định sẽ xử lý mạnh tay với các trường hợp mạo danh trên Twitter. "Bất kỳ tài khoản Twitter nào có hành vi mạo danh người khác mà không đề cập rõ ràng sẽ bị khóa vĩnh viễn", CEO Twitter viết.

Thực tế, trước khi Elon Musk tiếp quản, Twitter đã có các điều khoản về việc cấm mạo danh người khác, tuy nhiên nếu vi phạm lần đầu sẽ chỉ dừng lại ở mức cảnh cáo. Nhưng kể từ nay, tài khoản sẽ bị khóa ngay lập tức mà không có bất cứ cảnh cáo nào. Ngoài ra, tài khoản đã trả phí cho Twitter sẽ tạm thời mất tick xanh nếu như đổi tên.

Xem thêm:

Tin liên quan

Lối xuyên không đến thời hiện đại 2.300 tuổi dưới đền cổ Ai Cập

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây