Gần 100 vũ công nhí biểu diễn trong vở vũ kịch Qua nay mai

Thứ năm - 13/10/2022 22:57
Vở đại vũ kịch Qua nay mai quy tụ 84 vũ công nhí được đào tạo bài bản thể hiện nhiều thể loại nhảy múa như: Street dance, Dance sport…

Chiều 13/10, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu vở đại vũ kịch Qua nay mai. Vở vũ kịch phản ánh hành trình trưởng thành của mỗi con người và được thể hiện qua những bước nhảy của các vũ công nhí. Với 3 phần rõ rệt, Qua nay mai đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả:

Phần 1 mang tên Qua khắc họa những kỷ niệm ấu thơ với hình ảnh đồng quê cùng những âm thanh quen thuộc như tiếng đùa vui của đám trẻ bên lũy tre làng. Phần diễn này bao gồm các trích đoạn: Rối, Mưa, Câu cá, Trăng tròn, Trung thu Hà Nội, Đánh trận giả và được thể hiện bởi các thể loại nhảy street dance như Hiphop, Poping, Breaking dane kết hợp đương đại.

Gần 100 vũ công nhí biểu diễn trong vở vũ kịch Qua nay mai - Ảnh 1.

84 vũ công nhí tham gia vở đại vũ kịch Qua nay mai.

Phần 2 của vở vũ kịch mang tên Nay là không gian của hiện tại, nơi được xem là món quà cho mỗi chúng ta để có thể từ đó nhìn về quá khứ hoặc mơ về tương lai và trân trọng chính giây phút này.

Phần diễn này bao gồm các trích đoạn: Thức giấc, Phố phường, Kỷ niệm, Thời học sinh và được thể hiện qua các thể loại nhảy Dancesport Latin như: Samba, Cha cha, Rumba, Jive, Paso Standard, Slow Waltz, Tango, Quickstep, Slow Foxtrot, Viennese Waltz mang hơi thở hiện đại.

Phần diễn cuối cùng mang tên Mai chính là những bức tranh trừu tượng nhưng tươi đẹp phản ánh ước vọng và sự tưởng tượng của mỗi người về tương lai. Đây cũng là phần diễn thể hiện sự sáng tạo, biến hóa không giới hạn của thế giới.

Gần 100 vũ công nhí biểu diễn trong vở vũ kịch Qua nay mai - Ảnh 2.

Vở đại vũ kịch phản ánh quá trình trưởng thành của mỗi con người với dòng chảy thời gian từ quá khứ, hiện tại tới tương lai.

Bức tranh này được khắc họa qua các trích đoạn: Giấc mơ không có thật, Ra đồng không trung, Bong bóng, Sương khói ngũ mệnh và Qua – Nay – Mai.

Đây sẽ là phần diễn quy tụ các thể loại nhảy: Đương dại, dân gian đương đại, hiện đại kết hợp Street dance trên nền nhạc hiện đại, viễn tưởng.

Gần 100 vũ công nhí biểu diễn trong vở vũ kịch Qua nay mai - Ảnh 3.

2 biên đạo Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang chia sẻ về dự án.

Thông qua vở đại vũ kịch, 2 giám đốc dự án Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang muốn tạo nên một sân khấu ước mơ cho các vũ công nhí đồng thời tôn vinh các vũ công - những người luôn "đứng sau" trong các buổi biểu diễn nghệ thuật.

Với thời lượng 120 phút biểu diễn, đại vũ kịch Qua nay mai quy tụ tới 84 vũ công nhí trải qua gần nửa năm tập luyện đầy vất vả. Vở diễn sẽ được trình diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào 2 ngày 29 - 30/10/2022.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây