Giá vàng hôm nay 4-10: Tăng dữ dội khi thị trường tài chính quốc tế tiềm ẩn khủng hoảng

Thứ ba - 04/10/2022 00:38
Giá vàng hôm nay 4/10 tăng mạnh trong bối cảnh một cuộc khủng hoảng ngân hàng quốc tế tiềm ẩn, thúc đẩy nhà đầu tư quan tâm đến tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

Đêm qua, giá vàng thế giới bất ngờ nóng lên. Đến 6 giờ ngày 4-10, giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.700 USD/ounce, tăng 38 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 1.662 USD/ounce

Giá vàng hôm nay biến động mạnh khi một cuộc khủng hoảng ngân hàng quốc tế tiềm ẩn, thúc đẩy giới đầu tư trú ẩn an toàn vốn vào vàng.

Nhiều tin tức xoay quanh Ngân hàng đầu tư Credit Suisse (Thụy Sĩ) có thể gặp rắc rối nghiêm trọng về tài chính. Đồng thời, Credit Suisse cũng lưu ý thị trường rằng ngân hàng đang phải đối mặt với một "thời điểm quan trọng".

Mặt khác, hãng Bloomberg đưa tin các tổ chức tài chính bao gồm Goldman Sachs, Bank of America và Credit Suisse đã thiệt hại ước tính hơn 1 tỉ USD do lãi suất tăng. Hoạt động cho vay để đảo nợ ở các ngân hàng lớn tại châu Âu tăng vọt trong tháng 9-2022…

Có lẽ các thông tin trên giới đầu tư lo ngại thị trường tài chính thế giới tiềm ẩn một cuộc khủng hoảng. Vì lẽ, Credit Suisse - một ngân hàng đầu tư lớn trên toàn cầu - đang đứng trước nguy cơ "vỡ trận".

Trong khi đó, các nền kinh tế lớn trên toàn cầu đang chống chọi với lạm phát và rủi ro suy thoái kinh tế. Từ đó, nhiều người tìm đến vàng để trú ẩn an toàn vốn. Giá vàng hôm nay tăng mạnh là đương nhiên

Giao dịch trên thị trường cho thấy từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 3-10, giá vàng thế giới biến động không đáng kể. Tuy nhiên, khi thông tin hoạt động không tốt của một số ngân hàng lớn trên thế giới lan rộng, giới đầu tư liền dồn vốn vào kim loại quý. Giá vàng hôm nay tăng một mạch 40 USD/ounce để cán mức 1.702 USD/ounc lúc 6 giờ ngày 4-10.

Tuy vậy, giới kinh doanh khuyến cáo giá vàng hôm nay của thế giới có thể đảo chiều bất cứ lúc nào. Vì vậy, nhiều quỹ đầu tư đang có xu hướng giảm số lượng vàng nắm giữ. Cụ thể, các tổ chức này tăng vị thế bán ra 2.026 hợp đồng lên 117.265 hợp đồng và giảm vị thế mua vào còn 74.171 hợp đồng.

Giá vàng hôm nay, 4-10, ở nước ta sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động theo xu hướng giá vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay 4-10: Tăng dữ dội khi thị trường tài chính quốc tế tiềm ẩn khủng hoảng - Ảnh 1.

Trước đó, từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 3-10, do giới đầu cơ trong nước có động thái bán ra nên trong khoảng thời gian này, giá vàng SJC giảm 300.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 66,2 triệu đồng/lượng.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây