Giám đốc CDC Bạc Liêu cùng 2 thuộc cấp bị kỷ luật do liên quan Việt Á

Thứ sáu - 23/09/2022 07:20
Ông Trần Vĩnh An với vai trò là Giám đốc CDC nhưng đã thiếu chỉ đạo kiểm tra, giám sát dẫn đến các vi phạm quy định trong mua sắm thiết bị y tế liên quan đến Công ty Việt Á.

Ngày 23-9, tin từ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu cho biết đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Trần Vĩnh An, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này do liên quan đến việc mua sinh phẩm, kit test xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á .

Ngoài ra, ông Phạm Thanh Hồng, Trưởng khoa Xét nghiệm và ông Trương Thái Hưng, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch CDC Bạc Liêu, cũng bị kỷ luật với hình thức tương tự do liên quan đến Công ty Việt Á.

Giám đốc CDC Bạc Liêu cùng 2 thuộc cấp bị kỷ luật do liên quan Việt Á - Ảnh 1.

Giám đốc CDC Bạc Liêu cùng thuộc cấp bị kỷ luật do liên quan đến Việt Á

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bạc Liêu, CDC Bạc Liêu đã mua sắm 44 gói thầu với tổng giá trị hơn 126 tỉ đồng. Qua kiểm tra phát hiện 35 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế có nhiều sai phạm; trong đó có 3 gói thầu mua sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế của Công ty Việt Á với tổng giá trị hơn 23 tỉ đồng.

Thanh tra tỉnh Bạc Liêu chỉ ra dấu hiệu thiếu minh bạch; vi phạm các quy định trong khâu lập kế hoạch và thực hiện hợp đồng… của 3 gói thầu liên quan đến Công ty Việt Á gây lãng phí gần 9 tỉ đồng.

Giám đốc CDC Bạc Liêu đã thiếu chỉ đạo kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm các quy định trong mua sắm, gây thiệt hại đến tài sản nhà nước. Riêng Khoa Xét nghiệm và Phòng Tài chính - Kế hoạch chưa làm tốt vai trò tham mưu, đề xuất dẫn đến xảy ra các vi phạm.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại CDC Bạc Liêu.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây