Giảm thời gian làm việc 1 đến 2 tiếng cho nhân viên liệu có thể?

Thứ năm - 26/05/2022 02:36
Tự do trong công việc vốn là khát khao của bất cứ ai, do vậy, trong xu hướng mới, sự gò bó về “khuôn khổ” thời gian làm việc có thể sẽ biến mất và nhường chỗ cho sự “linh hoạt”.
Giảm thời gian làm việc 1 đến 2 tiếng cho nhân viên liệu có thể?
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Đây chính là "đích đến" cuối cùng mà tất cả doanh nghiệp đều đang hướng tới.

Rút ngắn thời gian làm việc

Sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình các doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn, để sống sót sau đại dịch cần phải đưa ra những chính sách linh hoạt hơn về không gian và thời gian làm việc. Cụ thể là rút ngắn thời gian làm việc 1 đến 2 tiếng một ngày, nhiều doanh nghiệp cũng đã và đang hướng đến thông điệp "Doanh nghiệp 7 giờ - 1 ngày chỉ cần làm 7 tiếng làm việc". Có thể con số 7 chưa phải là mong muốn thực sự, nhưng đó là cột mốc đánh dấu những bước khởi đầu cho một tương lai làm việc mới!

Hiện nay, các nước trên thế giới cũng đi theo trào lưu tương tự làm việc "4 ngày trên tuần".

Theo tạp chí Nikkei Asia - Nhật Bản, một nước có phong cách và "văn hoá làm việc quên thời gian" cũng đã và đang áp dụng xu hướng trên. Tại Indonesia, công ty cho vay Alami triển khai chính sách tuần làm việc 4 ngày đối với người lao động từ năm ngoái với mục đích cải thiện sức khỏe tinh thần và năng suất làm việc cho nhân viên.

Giảm thời gian làm việc 1 đến 2 tiếng cho nhân viên liệu có thể? - Ảnh 1.

Nhân viên SMBC Nikko Securities Inc. làm việc tại văn phòng công ty ở Tokyo ngày 30/6/2011 (Nguồn: Reuters)

Ngoài ra, Tây Ban Nha cũng là cái tên được nhắc tới, chính phủ nước này cũng thông báo kế hoạch thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trong 3 năm, đồng ý để công nhân làm việc 32 tiếng mỗi tuần mà không cắt giảm thu nhập.

Năm 2022 được dự báo là bước ngoặt cho các mối quan hệ lao động. Bolt - công ty khởi nghiệp công nghệ đang phát triển mạnh mẽ tại Mỹ - thông báo họ sẽ chuyển vĩnh viễn sang mô hình làm việc 4 ngày mỗi tuần sau khi thời gian thử nghiệm mang lại kết quả tích cực với 94% nhân viên muốn tiếp tục, CNBC đưa tin.

Còn ở Việt Nam - một nước đang phát triển, tương lai không xa cũng sẽ hứa hẹn một mô hình làm việc "4 ngày trên tuần". Còn trong tương lai gần hơn sẽ là "7 giờ một ngày". Nếu tích luỹ 1 giờ mỗi ngày, con người sẽ có thêm một khoảng thời gian chăm sóc bản thân và phát triển thêm nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Giải pháp rút ngắn thời gian làm việc

Để rút ngắn thời gian mà vẫn đảm bảo lương cho nhân viên thì doanh nghiệp cũng cần đưa ra những giải pháp đồng bộ trong sản xuất và vận hành một cách cụ thể và phù hợp. Từ đó, giúp tăng năng suất của nhân viên, lược bỏ những công việc lặp đi lặp lại mà không mang nhiều hiệu quả.

Không chỉ tại nước ngoài mà ngay tại Việt Nam, các doanh nghiệp cũng đã "theo đuổi" điều đó, nhằm thúc đẩy doanh nghiệp tập trung vào giá trị thay vì thời gian làm việc.

Trong đó có thể nhắc tới 1Office - Công ty cổ phần tiên phong trong chuyển đổi số, mang tới các giải pháp quản lý tổng thể cho doanh nghiệp. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, 1Office đã đồng hành được hơn 5000 doanh nghiệp và gần 450.000 người dùng

Giảm thời gian làm việc 1 đến 2 tiếng cho nhân viên liệu có thể? - Ảnh 2.

Hình ảnh trong sự kiện 1Office CEO

Không chỉ đưa ra các giải pháp quản trị nguồn nhân lực, quản lý nội bộ và quản lý bán hàng mà sắp tới 1Office còn "trình làng công nghệ" bộ quy trình tự động hoá doanh nghiệp - 1Office Business Process Automation diễn ra tại hai miền Nam và Bắc có quy mô vô cùng lớn.

Đây sẽ là cột mốc mới mà 1Office muốn "dựng lên" đánh dấu bước chuyển mình cho việc áp dụng chuyển đổi số - tự động hóa để loại bỏ những vấn đề nhức nhối, khó nhằn trong bộ máy doanh nghiệp.

Việc nhân viên làm 80% công việc nhưng chỉ tạo 20% giá trị sẽ là "bài toán" mà 1Office BPA giải với 2 chủ đề chính: Doanh nghiệp không có quy trình và giải pháp tự động hóa quy trình doanh nghiệp.

Từ đó, doanh nghiệp sẽ dần tự động hóa hơn trong quy trình kinh doanh, giảm thiểu lỗi của con người, giảm thời gian làm việc và tăng giá trị công việc.

Có thể thấy, việc rút ngắn thời gian làm việc 1 đến 2 tiếng cho nhân viên hoàn toàn là điều có thể xảy ra và mọi doanh nghiệp Việt Nam đều đang hướng tới mục đích cao cả ấy. Tất cả đều đang nỗ lực chuyển mình từng ngày trên hành trình chuyển đổi số - tự động hóa và tin chắc, tương lai đó không còn ở quá xa.

https://soha.vn/giam-thoi-gian-lam-viec-1-den-2-tieng-cho-nhan-vien-lieu-co-the-20220526110349.htm

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây