Google công bố một số tính năng mới được mong chờ của Android và Wear OS

Thứ sáu - 02/12/2022 19:25
Google hôm nay đã chia sẻ một bài đăng trên trang chủ của mình đề cập đến một số tính năng mới sẽ được đưa vào hệ điều hành Android.
Google công bố một số tính năng mới được mong chờ của Android và Wear OS - Ảnh 1.

Trong bài viết của mình, Google chia sẻ, bạn có biết rằng mình có thể tạo ảnh ghép bằng ứng dụng Google Photos không? Chỉ cần mở ứng dụng, nhấn và giữ từ 02 đến 06 ảnh, nhấn vào tab "Thêm vào" ở cuối màn hình rồi nhấn vào ảnh ghép.Ở dưới cùng của màn hình, bạn sẽ thấy một số tùy chọn bố cục mà bạn có thể chọn.

  • Tỉ phú Elon Musk đặt kỳ hạn mới cho chip não NeuraLinkSelected

  • Nước biển dâng tràn bờ biển Mỹ vào năm 2050?

  • Người dân đổ xô đi xem dung nham núi lửa Mauna Loa ở Hawaii

Cùng với đó, chế độ Đọc mới của Android sẽ giúp những người mù hoặc những người mắc chứng khó đọc, thị lực kém

Emoji Kitchen cho phép bạn kết hợp hai biểu tượng cảm xúc để tạo ra thứ gì đó khác biệt. Mở Google Messages và trong trường văn bản, đặt hai biểu tượng cảm xúc cạnh nhau. Nếu Emoji Kitchen đã chuẩn bị sẵn thứ gì đó cho sự kết hợp cụ thể này, thì nó sẽ hiển thị trong băng chuyền xem trước bên dưới trường văn bản. Có một số sáng tạo mới do Google tạo ra, vì vậy bạn đừng quên xem chúng.

Google công bố một số tính năng mới được mong chờ của Android và Wear OS - Ảnh 3.

Nếu bạn gặp vấn đề về thị lực, chứng khó đọc hoặc bị mù, chế độ Đọc mới của Android sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn hiển thị trên điện thoại Android. Điện thoại sẽ đọc to văn bản. Bên cạnh đó, tốc độ đọc và giọng đọc được điều chỉnh dễ dàng. 

Nội dung trên màn hình có thể được tùy chỉnh về độ tương phản, màu sắc và cỡ chữ. Để có được tính năng này, bạn phải cài đặt ứng dụng Chế độ đọc từ Cửa hàng Play. Một biểu tượng đặc biệt sẽ xuất hiện trên màn hình khi có thể sử dụng tính năng này, bạn hãy chạm vào nó để kích hoạt chế độ Đọc.

Google công bố một số tính năng mới được mong chờ của Android và Wear OS

Bạn muốn có một tiện ích YouTube dành cho Android và chắc chắn rằng một tiện ích này đang được triển khai. Tiện ích tìm kiếm trên YouTube sắp ra mắt giúp bạn nhanh chóng liên hệ với thư viện YouTube, các đăng ký hoặc video ngắn của bạn. Để lấy tiện ích, hãy nhấn vào một chỗ trống trên màn hình chính của bạn. Nhấn vào "Widget" trên cửa sổ bật lên. Trên đầu menu Tiện ích, nhập YouTube vào trường tìm kiếm và bạn sẽ thấy tiện ích YouTube. Nếu không, nó vẫn chưa xuất hiện trên điện thoại của bạn, hãy thử lại sau.

Google công bố một số tính năng mới được mong chờ của Android và Wear OS - Ảnh 5.

Bắt đầu từ tuần tới, bạn sẽ có thể truyền trực tiếp từ ứng dụng Google TV tới TV ở nhà chỉ bằng một lần nhấn. Bạn vẫn có thể duyệt web trên điện thoại của mình trong khi quá trình này diễn ra và điện thoại của bạn có thể được sử dụng làm điều khiển từ xa. 

Chuyển từ tivi sang ô tô của bạn, chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho phép bạn khóa, mở khóa và khởi động ô tô bằng điện thoại của mình. Người dùng Pixel hiện có thể chia sẻ chìa khóa ô tô kỹ thuật số của họ với người dùng iPhone và mở ví kỹ thuật số để thay đổi người có quyền truy cập vào phương tiện của họ.

Google công bố một số tính năng mới được mong chờ của Android và Wear OS - Ảnh 6.

Các tính năng mới sắp có trên Wear OS

Với phần mềm Wear OS, các ô xếp mới đang được thêm vào để giúp bạn dễ dàng xem các liên hệ yêu thích cũng như thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn mỗi ngày. Ngoài ra, ứng dụng Google Keep trên Wear OS đã được cập nhật. Google cho biết, ứng dụng này giữ cho danh sách và công việc cần làm của bạn trông đẹp mắt như trên điện thoại với hình nền, ảnh và hình vẽ tùy chỉnh.

Cuối cùng, trong tuần tới, bạn có thể sử dụng Trợ lý Google để ứng dụng adidas Running theo dõi hoạt động thể chất của bạn (tối đa 30 loại bài tập khác nhau). Nói "Ok Google, bắt đầu chạy với adidas Running”, ứng dụng sẽ mở ra và bắt đầu theo dõi tốc độ, quãng đường và nhịp tim của bạn trên đồng hồ thông minh.

Người dùng Android, hãy coi đây là món quà ngày lễ từ Google, mặc dù một số người dùng điện thoại Pixel rất mong chờ đợt giảm giá tính năng vào tháng 12 này. Bản cập nhật đó có thể giảm vào ngày 5/12 tới đây.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây