Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy

Chủ nhật - 02/10/2022 00:28
Hãng hàng không Virgin Atlantic cho phép tiếp viên nam mặc váy nếu họ cảm thấy phù hợp và thoải mái...

Trong nỗ lực trở thành "hãng hàng không toàn diện nhất trên bầu trời", Virgin Atlantic của Anh đã loại bỏ các quy tắc yêu cầu nhân viên mặc đồng phục dành riêng cho giới tính.

Ngày 28/9, công ty thuộc sở hữu của tỷ phú Richard Branson đã thông báo cập nhật chính sách đồng phục đề nâng cao tính cá nhân. Điều này có nghĩa là nhân viên có thể tự do lựa chọn đồng phục mà không bị ảnh hưởng bởi "bản dạng giới hay biểu hiện giới tính của họ". Điều này có nghĩa, tiếp viên nam có thể mặc váy nếu họ cảm thấy phù hợp và thoải mái...

Ngoài ra, Virgin Atlantic cũng sẽ bắt đầu sử dụng đại từ nhân xưng theo yêu cầu của tiếp viên và hành khách. Hành khách có thể yêu cầu cách họ được gọi khi làm thủ tục đăng ký check-in.

Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy - Ảnh 1.

Virgin Atlantic tiên phong trong việc cải cách đồng phục ngành hàng không. Ảnh: PinPep.

Hệ thống bán vé của hãng cho phép những hành khách có hộ chiếu trung lập về giới tính sử dụng mã giới tính "U" hoặc "X" trên vé đặt chỗ. Danh xưng "Mx" dành cho người muốn tránh xác định hoặc không muốn xác nhận giới tính bản thân thay vì các danh xưng "Mr" (ông) hay "Mrs" (bà) hoặc "Miss" (quý cô). Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng ở một số quốc gia bao gồm Mỹ, Ấn Độ và Pakistan.

Juha Järvinen, Giám đốc thương mại của Virgin Atlantic, cho biết: "Hãng hàng không cho phép nhân viên thể hiện cá tính riêng và là con người thật của họ trong công việc. Tại Virgin Atlantic, chúng tôi tin rằng tất cả mọi người đều có thể vươn ra thế giới, bất kể họ là ai".

Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy - Ảnh 2.

Nhân viên Virgin giờ đây có thể tự do thể hiện "bản dạng giới hay biểu hiện giới tính của họ". Ảnh: Joe Pepler / PinPep.

Ngoài ra, Virgin Atlantic còn cập nhật "chính sách hòa nhập chuyển giới", cho nhân sự nghỉ phép để điều trị y tế liên quan đến chuyển đổi giới tính và cho phép họ tự do chọn phòng thay đồ, phòng tắm. Tuy nhiên, động thái này của Virgin Atlantic làm dấy lên làn sóng tranh cãi.

Trước đó, vào tháng 5, Virgin Atlantic đã trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên trên toàn cầu cho phép tiếp viên được lộ hình xăm. Điều này nằm trong chiến dịch xây dựng thương hiệu "đề cao tính cá nhân" của hãng hàng không. Dù vậy, tiếp viên vẫn bị cấm để hình xăm trên mặt và cổ, cũng như các hình xăm có nội dung bạo lực, khỏa thân...

Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy - Ảnh 3.

Hãng hàng không loại bỏ quy tắc yêu cầu nhân viên mặc đồng phục dành riêng cho giới tính. Ảnh: Joe Pepler / PinPep.


Việc sửa đổi các chính sách của Virgin Atlantic được đưa ra sau khi các hãng hàng không lớn của Mỹ và Anh thống nhất tới năm 2024 sẽ nâng cấp hệ thống của từng hãng. Hệ thống mới cho phép hành khách lựa chọn mục giới tính "không xác định" và "không tiết lộ" trên các bảng khai.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây