'Hỏa thần nhiệt áp' Cheburashka khai hỏa ở miền Đông Ukraine

Thứ hai - 10/10/2022 22:14
Là một trong những vũ khí uy lực nhất của lực lượng ly khai miền Đông Ukraine, pháo phản lực nhiệt áp Cheburashka được cho là có tính năng hủy diệt không thua kém TOS-1A lừng danh của Nga.

Army Recognition đăng tải một số hình ảnh cho thấy lực lượng vũ trang thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) tự xưng đã sử dụng phương tiện phóng tên lửa Cheburashka217mm MLRS vào các vị trí quân đội Ukraine ở vùng Donbass.

Trên thực tế, Cheburashka là hệ thống phóng nhiều tên lửa, xuất hiện lần đầu trước truyền thông là vào tháng 5/2018. Cheburashka được thiết kế với nhiệm vụ chính là chi viện hỏa lực chiến trường, ngăn chặn những cuộc tiến công quy mô lớn của đối phương.

Hỏa thần nhiệt áp Cheburashka khai hỏa ở miền Đông Ukraine - Ảnh 1.

Hệ thống phóng nhiều tên lửa Cheburashka. Ảnh: ArmyRecognition

Cheburashka MLRS được đặt trên khung gầm xe tải quân sự KrAZ-260 6x6 có bề ngang rộng cho phép nó mang theo giàn phóng tên lửa cỡ lớn với sức công phá cực mạnh. Tổ hợp sử dụng kết cấu 2 giàn phóng nối tiếp. Mỗi giàn có thể phóng 32 quả đạn và tổng số lượng đạn mà hệ thống Cheburashka mang theo lên tới 64 quả.

Hỏa thần nhiệt áp Cheburashka khai hỏa ở miền Đông Ukraine - Ảnh 2.

Pháo phản lực nhiệt áp Cheburashka có 2 giàn phóng với tổng số đạn phóng là 64 quả. Ảnh: twitter

Pháo phản lực nhiệt áp Cheburashka có trọng lượng 26,7 tấn; chiều dài 8,7 m; chiều rộng 2,7 m; và chiều cao 3,1 m. Do được đặt trên khung gầm xe KrAZ-260 nên pháo có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa lên tới 80 km/h và tầm hoạt động khoảng 600 km.

Hỏa thần nhiệt áp Cheburashka khai hỏa ở miền Đông Ukraine - Ảnh 3.

Đạn được thiết kế cho Cheburashka. Ảnh: twitter

Pháo phản lực nhiệt áp Cheburashka có cỡ nòng lên tới 217 mm; có thể bắn tên lửa nhiệt áp có sức công phá mạnh lớn. Ngoài ra nó cũng có thể bắn bom, đạn nhiệt hạch tạo ra nhiều nhiệt và áp suất cao hơn các loại thuốc nổ thông thường.

Cheburashka có thể phóng tên lửa nhiệt áp ở tầm bắn tối đa lên tới 9.600 m và tối thiểu là 1500 m.

Hỏa thần nhiệt áp Cheburashka khai hỏa ở miền Đông Ukraine - Ảnh 4.

Pháo phản lực nhiệt áp Cheburashka khai hỏa. Ảnh: twitter

Cơ chế hoạt động của pháo phản lực nhiệt áp Cheburashka là kíp chiến đấu có thể chọn cách bắn trực tiếp khi ngồi trong cabin của xe phóng, hoặc dùng dây điều khiển bắn từ xa nhằm tránh sát thương từ kẻ địch.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây