Hội nghị Tương lai châu Á và những vấn đề lớn được tập trung thảo luận

Thứ năm - 26/05/2022 02:36
Sáng nay (26/05), Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 27 đã khai mạc tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản với sự tham dự trực tiếp của nhiều nhà lãnh đạo Châu Á. Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh dẫn đầ...
Hội nghị Tương lai châu Á và những vấn đề lớn được tập trung thảo luận
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Hội nghị lần này có chủ đề “Định hình vai trò của châu Á trong thế giới chia tách”. Bên cạnh các bài phát biểu trực tuyến của các nhà lãnh đạo, nhiều phiên thảo luận trong 2 ngày với chủ đề như: Thay đổi thế giới từ châu Á – tương lai được tạo dựng bởi các doang nghiệp; Xung đột Mỹ - Trung và ảnh hưởng đến trật tự, an ninh, kinh tế của châu Á; Phát triển doanh nghiệp châu Á thông qua giao lưu văn hóa... sẽ được diễn ra. Qua đó, các nước châu Á sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trong việc đối phó với những thách thức mới trong khu vực và toàn cầu, xây dựng một khu vực phát triển đóng góp cho hòa bình và ổn định của khu vực.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Tập đoàn Nikkei mong muốn hội nghị sẽ là nơi thảo luận làm rõ những vấn đề của khu vực và thế giới, nhằm thúc đẩy sự phát triển của khu vực châu Á trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động như hiện nay.

Tham gia phát biểu đầu tiên là Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, tiếp đến là Thủ tướng Malaysia và Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh. Các bài phát biểu đều hướng tới phương châm làm thế nào để phát huy vai trò của từng quốc gia, tăng cường hợp tác để giải quyết những thách thức trong thời gian tới.

Hội nghị Tương lai châu Á năm nay được tổ chức dưới dạng vừa trực tiếp và trực tuyến, thể hiện sự linh hoạt của Nhật Bản trong tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến chưa thể báo trước, khẳng định quyết tâm của Nhật Bản và các nước tham gia sẽ tích cực khôi phục phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới./.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây