iPhone 14 Pro, Pro Max vừa về đã hết hàng, người mua phải chờ đến cuối năm

Thứ hai - 17/10/2022 23:51
Những người muốn mua iPhone 14 Pro và Pro Max chính hãng mà chưa đặt cọc trước phải chờ cho đến khi các nhà bán lẻ giao máy đầy đủ cho những người đã đặt trước.

Các hệ thống bán lẻ iPhone tại Việt Nam cho biết đợt đầu cho dù lượng máy iPhone 14 chính hàng được phân phối ra thị trường khá nhiều nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Dự kiến khoảng một tuần nữa, tức khoảng ngày 24-10 đợt nhập hàng thứ hai sẽ được phân phối ra thị trường trong nước nhưng với số lượng được dự báo sẽ ít hơn đợt đầu.

iPhone 14 Pro, Pro Max vừa về đã hết hàng, người mua phải chờ đến cuối năm - Ảnh 1.

Đêm mở bán iPhone 14

Cụ thể, trong đợt đầu, các nhà bán lẻ trong nước nhận được khoảng 55.000 máy iPhone 14 các loại nhưng vẫn không đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. Nhiều hệ thống lớn vẫn phải nợ, chưa thể giao máy cho khách đã đặt cọc.

Chẳng hạn, Thế Giới Di Động vẫn còn hàng chục ngàn khách phải chờ nhận máy cho những đợt tiếp theo. Tương tự, FPT Shop vẫn còn khoảng 5.000 đơn đặt hàng vẫn chưa có hàng giao cho khách. Đa số những người này đặt mua iPhone 14 pro và iPhone 14 pro Max màu tím.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, cho biết ngày đầu tiên mở bán đồng loạt toàn bộ hệ thống trên 100 cửa hàng tại CellphoneS đã có doanh thu khoảng 200 tỉ đồng. Lượng khách quan tâm và đặt hàng tăng gấp 2,5 lần so với năm ngoái. Trong đó iPhone 14 Pro và Pro Max chiếm 95%, iPhone 14 và iPhone 14 Plus chỉ chiếm 5%

iPhone 14 Pro, Pro Max vừa về đã hết hàng, người mua phải chờ đến cuối năm - Ảnh 2.

Những khách đầu tiên sở hữu iPhone 14 tại TP HCM

Đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết đã trả toàn bộ hàng cho khách hàng đã đặt cọc với số lượng khoảng 10.000 máy. Dự kiến tuần sau sẽ tiếp tục về thêm hàng nhưng số lượng sẽ không nhiều bằng đợt đầu.

Tương tự, đợt đầu mở bán tại hệ thống Thế Giới Di Động cũng đã giao cho khách được 12.000 máy, trong đó bản cao cấp vẫn chiếm gần như tuyệt đối.

  • Elon Musk ‘quay xe’, tuyên bố tiếp tục tài trợ Internet StarLinkSelected cho Ukraine

Còn theo ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông di động, hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT, đã giao đến tay khách hàng gần 14.000 máy sau hơn 1 ngày mở bán iPhone 14 series mới, thu về doanh thu kỷ lục 400 tỉ đồng.

Những con số kỷ lục ngày đầu mở bán đã thể hiện nhu cầu rất lớn của người dùng Việt với dòng sản phẩm mới của Apple đặc biệt iPhone 14 Pro Max. Hiện tại các hệ thống bán lẻ đang rất áp lực và đang nỗ lực từng ngày từng giờ để vừa tối ưu việc giao hàng, vừa làm việc với Apple với vị thế đối tác lớn có số lượng khách hàng tin tưởng đặt cọc và đăng ký lớn để có thêm nguồn cung liên tục hàng tuần và giao sớm nhất đến tay khách hàng.

Thông tin từ các hệ thống bán lẻ cho thấy những đợt nhập hàng tiếp theo cũng chỉ đủ cung cấp cho những khách hàng đã đặt hàng trước đó. Khách chưa đặt cọc phải chờ đến cuối năm mới có hàng bán ra đối với iPhone 14 Pro và Pro Max.

Nguồn tin: https://soha.vn

 Tags: iPhone 14

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây