Kẻ bắn chết John Lennon: Biết việc làm sai trái nhưng quá muốn nổi tiếng

Thứ ba - 08/11/2022 07:15
Mark Chapman - kẻ đã bắn chết huyền thoại âm nhạc John Lennon - đã nộp đơn xin ân xá 12 lần. Tuy nhiên, tất cả những lá đơn đó đều bị từ chối.

Mới đây, Mark Chapman đã bị Hội đồng quản trị đã từ chối ân xá lần thứ 12. Trong một bản ghi do các quan chức New York công bố hôm thứ Hai theo yêu cầu tự do thông tin, cho biết quyết định giết Lennon của anh ta là "câu trả lời lớn của tôi cho mọi thứ. Tôi sẽ không còn là ai nữa".

Mark Chapman nói với hội đồng quản trị: "Tôi sẽ không đổ lỗi cho bất cứ điều gì khác hoặc bất kỳ ai khác vì đã đưa tôi đến đó. Tôi biết mình đang làm gì, và tôi biết đó là điều xấu xa. Tôi biết điều đó là sai, nhưng tôi muốn nổi tiếng đến mức sẵn sàng bỏ đi tất cả và lấy đi một mạng người".

Kẻ bắn chết John Lennon: Biết việc làm sai trái nhưng quá muốn nổi tiếng - Ảnh 1.

Ảnh chụp Chapman vào năm 2010. (Ảnh: Sky News)

Chapman, 67 tuổi, nói thêm với hội đồng quản trị: "Trong lòng tôi biết điều này thật xấu xa nhưng tôi muốn trở thành ai đó và không gì có thể ngăn cản điều đó".

Chapman đã giết Lennon vào đêm ngày 8 tháng 12 năm 1980 khi anh và Yoko Ono đang trở về căn hộ Upper West Side của họ. Trước đó cùng ngày, Lennon đã ký tặng Chapman vào một bản sao của album Double Fantasy mới phát hành gần đây của mình.

Kẻ bắn chết John Lennon: Biết việc làm sai trái nhưng quá muốn nổi tiếng - Ảnh 2.

Ảnh chụp Chapman năm 42 tuổi sau khi tên này bắn chết John Lennon. (Ảnh: Sky News)

Chapman hiện đang thụ án từ 20 năm đến chung thân tại Cơ sở Cải huấn Green Haven ở Thung lũng Hudson, bang New York. Anh ta đã nhiều lần bày tỏ sự hối hận trong các phiên điều trần ân xá của mình trong những năm qua.

"Tôi đã làm tổn thương rất nhiều người ở khắp nơi và nếu ai đó muốn ghét tôi, điều đó không sao, tôi hiểu" - Chapman nói tại một phiên điều trần vào tháng 8.

Nguồn tin: https://soha.vn

 Tags: John Lennon

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây