Không cho bác sĩ nam đỡ đẻ, mẹ chồng suýt hại cả con dâu và cháu

Thứ sáu - 02/12/2022 19:25
Đến khi thấy con dâu rơi vào tình trạng suy kiệt, mẹ chồng cô Hướng mới chịu để nam bác sĩ đỡ đẻ; cả sản phụ và em bé đều suýt gặp nguy hiểm.

Cô Hướng ở Phúc Kiến, Trung Quốc mới đây được gia đình chồng đưa đến bệnh viện để sinh mổ. Đây là lần đầu cô sinh con nên tất cả mọi người đều vô cùng lo lắng. Khi cô Hướng lên cơn đau chuyển dạ, bệnh viện sắp xếp ê-kíp mổ sinh. Tưởng rằng mọi chuyện thuận lợi bởi tất cả nhân viên y tế đều sẵn sàng, nào ngờ khi biết bác sĩ phụ trách ca sinh mổ là bác sĩ nam, mẹ chồng cô Hướng nhảy bật lên phản đối.

Người nhà cố gắng khuyên nhủ, nói rằng hiện tại bác sĩ sản phụ khoa là nam rất nhiều, cũng rất chuyên nghiệp, tình trạng cô Hướng đang diễn tiến xấu, mẹ chồng vẫn giận dữ quát lên: "Tại sao lại cho bác sĩ đỡ đẻ là nam? Không có kiêng kỵ, không có quy tắc gì hay sao? Không đổi bác sĩ thành nữ thì không sinh nữa!". Tất cả nhân viên y tế có mặt lúc đó bàng hoàng, hết cách giải thích. Các ca mổ đều đã được sắp xếp, chỉ định theo giờ, không thể đổi lại.

Thấy tình trạng sản phụ ngày càng nguy kịch mà không có bác sĩ nữ thay thế, bác sĩ nam phụ trách ca mổ không nhịn nổi mà mắng lại: "Bác sĩ nam thì làm sao? Sẽ xảy ra chuyện gì nào? Chúng tôi là bác sĩ, có trách nhiệm chữa trị, giúp đỡ bệnh nhân, không mổ ngay đến lúc chết người thì ai chịu trách nhiệm? Chúng tôi hành nghề y, có đạo đức nghề nghiệp của ngành nghề!".

Không cho bác sĩ nam đỡ đẻ, mẹ chồng suýt hại cả con dâu và cháu - Ảnh 1.

Cuối cùng cô Hướng cũng mẹ tròn con vuông. (Ảnh minh họa)

Nghe bác sĩ mắng, lại thấy con dâu đã rơi vào tình trạng suy kiệt, mẹ chồng cô Hứa cuối cùng cũng chịu thoả hiệp, đồng ý để nam bác sĩ đỡ đẻ cho con dâu. May mắn là thời gian vẫn còn kịp, cô Hướng mẹ tròn con vuông.

Sự việc khi được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức nhận được sự quan tâm, chú ý của dư luận. Đa số mọi người chỉ trích hành vi thiển cận, thiếu suy nghĩ của mẹ chồng cô Hướng. Họ cũng cho rằng bác sĩ đã hành động rất đúng, nếu không quyết đoán và cứng rắn thì tính mạng của mẹ con cô Hướng sẽ gặp nguy hiểm.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây