Lại phóng tên lửa thất bại, NASA mất thêm hai vệ tinh

Thứ năm - 16/06/2022 17:49
Một tên lửa đẩy dự kiến đưa hai vệ tinh của NASA vào quỹ đạo, đã bị trục trặc ngay sau khi cất cánh khiến cơ quan vũ trụ Mỹ mất vệ tinh lần thứ hai trong năm nay.
Lại phóng tên lửa thất bại, NASA mất thêm hai vệ tinh
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Nhà thầu hàng không vũ trụ Astra - công ty tư nhân đảm nhiệm thực hiện vụ phóng cho NASA cho biết: “Chúng tôi đã không thể đưa vệ tinh lên quỹ đạo. Chúng tôi đã chia sẻ sự tiếc nuối của chúng tôi với NASA và nhóm vệ tinh. Thông tin thêm sẽ được cung cấp sau khi chúng tôi hoàn thành việc xem xét dữ liệu đầy đủ. ”

Tên lửa Tropics-1 được phóng từ Cape Canaveral, Florida, mang theo hai vệ tinh nhỏ của NASA .

Mặc dù tên lửa đã đến không gian, nhưng động cơ tầng trên đã tắt trước khi đạt vận tốc cần thiết để đạt được để đưa vệ tinh vào quỹ đạo trái đất thấp.

Đoạn video trực tiếp về chuyến bay cho thấy ánh sáng lóe lên từ ống xả của động cơ, và nó dường như đã tắt máy sớm khoảng 1 phút so với kế hoạch. Tên lửa sau dường như rơi xuống, sau đó hình ảnh phát trực tiếp bị cắt.

Video NASA phát trực tiếp về vụ phóng do Astra thực hiện vào ngày 12/6

TIN LIÊN QUAN
  • Trung Quốc công bố "tuổi thật" của Tam Tinh Đôi và hàng nghìn cổ vật: Có 1 thứ độc nhất!

  • Trung Quốc đăng tin bắt được tín hiệu ngoài hành tinh, chuyên gia Mỹ 'giội gáo nước lạnh'

  • Từ bí mật mà CEO Ford tiết lộ: Thời cơ để bứt lên đã tới, VinFast cần tận dụng ngay

Giám đốc khoa học NASA Thomas Zurbuchen cho biết: “Mặc dù vụ phóng với Astra không diễn ra như kế hoạch, nhưng sứ mệnh đã mang đến cơ hội tuyệt vời cho khoa học mới và khả năng phóng...Ngay cả khi chúng tôi thất vọng ở hiện tại, nhưng chúng tôi sẵn sàng chấp nhận rủi ro để tìm đến thành công bởi vì chúng tôi cần phải đổi mới để dẫn đầu và điều này có trong kế hoạch tổng thể của NASA.”

Astra đã thực hiện 7 lần phóng tên lửa lớp Venture của mình, và sự cố hôm 12/6 đánh dấu lần thất bại thứ 5. Một tên lửa được phóng vào tháng 2 đã vượt khỏi tầm kiểm soát và rơi xuống Trái đất, phá hủy 4 vệ tinh nhỏ của NASA. Giống như vụ phóng gần đây nhất, vụ phóng vào tháng 2 liên quan đến các vệ tinh cỡ hộp giày và một phương tiện giao hàng tương đối nhỏ, chi phí thấp.

Về Dự án báo bão của NASA, các vệ tinh sẽ được đưa vào ba mặt phẳng quỹ đạo khác nhau để cho phép phân tích cập nhật các cơn bão nhiệt đới cứ sau 45 đến 50 phút, giúp dự đoán những thay đổi về cường độ và theo dõi dễ dàng hơn. Hiện tại, các nhà dự báo phải đợi khoảng bốn đến sáu giờ để vệ tinh theo dõi cơn bão tiếp theo bay qua.

Tên lửa Tropics-1 nằm trong dự án trị giá 40 triệu USD của Mỹ nhằm cải thiện dự báo bão. NASA được cho là đã trả khoảng 8 triệu USD cho các lần phóng Astra.

Xem thêm:

Tin liên quan

Chuẩn bị khai hỏa tên lửa vượt xa huyền thoại Saturn V: 'Một con quái vật khá phức tạp'!

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây