Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022"

Thứ tư - 05/10/2022 11:24
Mộc Châu (Sơn La) trở thành "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022", nơi đây sở hữu nhiều điểm hấp dẫn đặc biệt đối với du khách mà hiếm nơi nào có được.

Mộc Châu không phải là địa điểm quá mới lạ đối với hội đam mê xê dịch. Được mệnh danh là “viên ngọc xanh” của núi rừng Tây Bắc, Mộc Châu mang vẻ đẹp tràn đầy sức sống với cảnh thiên nhiên ngát xanh. Nơi đây còn sở hữu công trình cầu kính Bạch Long được kỷ lục Guinness chứng nhận cầu kính đi bộ dài nhất thế giới. Gần đây nhất, tại lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực châu Á & châu Đại Dương, Mộc Châu được vinh danh mang về giải thưởng du lịch vô cùng danh giá: "Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á 2022".

Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 1.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 2.

Mộc Châu được nhận định rằng sở hữu quá nhiều thứ, nơi đây có một hệ sinh thái phong phú đã tạo ra những cảnh quan thiên nhiên đáng kinh ngạc. Vậy nhắc đến Mộc Châu bạn nghĩ điểm nào có thể giúp “viên ngọc xanh” của Tây Bắc đạt được danh hiệu danh giá này? Là những mùa hoa thơ mộng, đồi chè bát ngát hay những nét chấm phá trong văn hoá dân tộc...? Cùng khám phá xem điều gì đã mang đến cho Mộc Châu nhiều sức hút đến vậy nhé!

Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 3.

Ảnh: @son.chans

Rừng thông Bản Áng

Được ví như "Nàng thơ của Tây Bắc", rừng thông Bản Áng là địa điểm du lịch Mộc Châu khiến nhiều du khách phải nao lòng. Nằm cách Hà Nội khoảng 192km, rừng thông Bản Áng có địa chỉ thuộc địa phận của xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La. Rừng thông Bản Áng được bao phủ bằng 2 loại thông địa phương và thông Đà Lạt, mang đến khung cảnh “siêu chill” chẳng thua kém gì những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam.

Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 4.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 5.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 6.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 7.

Ảnh: @dulichmocchau, @cuchoami_hihi

Nơi đây không chỉ sở hữu vẻ đẹp lãng mạn đầy thơ mộng mà cũng còn rất hoang sơ, bình yên, với bên cạnh là hồ Bản Áng trong vắt. Đến với rừng thông du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên bao la, là một địa điểm bạn có thể chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn ẩn hiện đằng sau những tán thông xanh mát mắt. Đặc biệt vào tháng 10, rừng thông còn ngập tràn sắc hoa cải trắng và hoa dã quỳ Mộc Châu.

Những thác nước tuyệt tác của thiên nhiên

Điểm tô cho sự tươi mát tràn đầy của thiên nhiên Mộc Châu chính là sự xuất hiện đầy kỳ vĩ của những ngọn thác. Những thác nước nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ ở Mộc Châu có thể kể tới đó là thác Dải Yếm, thác Nàng Tiên, thác Chiềng Khoa hay thác Tạt Nàng. Những dòng nước chảy xiết, trùng trùng điệp điệp tạo nên dòng nước trắng xóa, hơi nước lại trở thành màn sương, tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ mà cũng chẳng kém phần thơ mộng. Mỗi con thác lại mang vẻ đẹp và câu chuyện riêng, để du khách tìm đến Mộc Châu như là một nơi "thổi mát" tâm hồn mình.

Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 8.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 9.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 10.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 11.

Ảnh: @Checkinmocchau

Đồi chè cùng những đồng cỏ xanh ngát

Nhắc tới Mộc Châu, người ta vẫn hay truyền tai nhau về một thảo nguyên xanh ngút ngàn trải khắp các vùng núi đồi và đồi chè cũng như cánh đồng cỏ là một trong số những điểm tham quan rất được yêu thích ở Mộc Châu. Hình ảnh những đồi chè đồng cỏ ngát xanh không có kiến trúc nào đặc biệt mà chỉ bao quanh bởi màu xanh của cỏ, hòa với trời xanh mây trắng và xa xa thấp thoáng bóng dáng các trang trại khiến cho con người càng trở nên nhỏ bé và hòa mình vào thiên nhiên hơn. Những địa điểm này không chỉ là nơi tham quan, chụp ảnh mà cũng chính là nơi làm việc của những người nông dân, lao động ở Mộc Châu.

Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 12.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 13.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 14.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 15.

Ảnh: @Checkinmocchau, @dptmino, @Nguyễn Hồng Thu Trang

Đỉnh Pha Luông - "nóc nhà của Mộc Châu"

Mặc dù không cao hay hùng vĩ như những ngọn núi khác ở phía Bắc khác, thế nhưng đỉnh Pha Luông lại được xem là “nóc nhà của Mộc Châu”. Đỉnh Pha Luông tọa lạc ở độ cao 2000m so với mực nước biển, thuộc xã Tân Xuân, Chiềng Xuân. Núi Pha Luông, hay còn gọi là Bờ Lung, (tiếng Thái là núi lớn), nơi đây được xem là ranh giới tự nhiên giữa hai nước Việt Nam và Lào bởi từ trên đỉnh bạn có thể thấy được sườn núi chia đôi biên giới Việt - Lào rõ rệt. Đây là một nơi cuốn hút những đôi chân đam mê khám phá phiêu lưu.

Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 16.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 17.

Ảnh: @Checkinmocchau

Pha Luông ghi đậm dấu ấn cho những ai từng được đặt chân đến với đỉnh chóp sừng sững giữa mây ngàn, những ngọn cây, những ngôi nhà vách gỗ, mái lợp tranh ẩn hiện trong làn sương mù, một khung cảnh cực kỳ hùng vĩ tại Mộc Châu.

Các bản làng

Mộc Châu cuốn hút bởi cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ, những đồi chè trái tim xanh bạt ngàn với những con thác hùng vĩ, bên cạnh đó nét đẹp điểm tô thêm cho Mộc Châu chính là văn hóa truyền thống giàu có ngàn đời. Cao nguyên rộng lớn xanh tươi này là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc với những con người chân chất, bình dị khiến những vị khách phương xa càng thêm yêu mến.

Một trong số những bản làng được nhiều du khách săn lùng hiện nay tại Mộc Châu là bản Hang Táu. Bản làng được gọi với cái tên là "làng nguyên thuỷ" do cuộc sống "2 không" - không điện và không sóng di động. Đây là một ngôi làng người H'Mông ở Hang Táu thuộc bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu có thể nói đây là một trong những địa điểm hoang sơ nhất tại Mộc Châu. Khám phá ngôi làng nhỏ xinh êm đềm Hang Táu của đồng bào người Mông sẽ là hành trình thú vị dành cho những ai yêu thích thiên nhiên, thích không khí bình yên trong lành.

Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 18.
Mộc Châu - Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ xứng danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 - Ảnh 19.

Ảnh: @Im.rot

Ngoài ra, Mộc Châu là địa điểm du lịch rất đáng được đến một lần trong đời bởi nơi đây sở hữu khí hậu dễ chịu, bốn mùa rõ rệt. Đặc biệt, cao nguyên Mộc Châu nổi bật, hút hồn du khách bằng vẻ đẹp của những mùa hoa rực rỡ, thay nhau nở suốt bốn mùa đã tạo nên một “viên ngọc quý” giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, nên thơ.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây