Muốn tách thửa đất nông nghiệp ở nông thôn Đồng Nai phải ít nhất 2.000m2

Thứ tư - 31/08/2022 06:04
Đồng Nai vừa ban hành quy định mới về tách thửa, hợp thửa đất trên địa bàn. Trong đó, diện tích tối thiểu đối với đất nông nghiệp ở nông thôn được nâng từ 1.000m2 lên 2.000m2.
Muốn tách thửa đất nông nghiệp ở nông thôn Đồng Nai phải ít nhất 2.000m2
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Ngày 29-8, UBND tỉnh Đồng Nai cho hay vừa ban hành quyết định 35 quy định cụ thể về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất trên địa bàn. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 1-10 tới.

Theo đó, muốn tách thửa, hợp thửa đất phải đảm bảo các điều kiện chung: thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thửa đất không có tranh chấp; diện tích thửa đất tách thửa, hợp thửa chưa có thông báo hay quyết định thu hồi đất; việc tách thửa đất phải gắn với thực hiện các quyền của người sử dụng đất…

Ngoài điều kiện chung, việc tách thửa, hợp thửa đất còn phải đáp ứng các điều kiện cụ thể khác.

Cụ thể, điều kiện cụ thể tách thửa đối với đất ở phải có một cạnh tiếp giáp với đường giao thông công cộng. Trong đó, chiều rộng cạnh thửa đất từ 5m trở lên đối với đường giao thông công cộng có lộ giới từ 19m trở lên, và từ 4m trở lên đối với đường giao thông có lộ giới nhỏ hơn 19m hoặc chưa có quy định lộ giới.

Bên cạnh đó, diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa đối với đất ở tại đô thị là 60m2, đối với đất ở tại nông thôn là 80m2. Diện tích tối thiểu này không tính diện tích hành lang bảo vệ các công trình. Trường hợp thửa đất thuộc khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng thì việc tách thửa phải phù hợp với quy hoạch này.

Về điều kiện cụ thể tách thửa đối với đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa đối với đất nông nghiệp tại đô thị là 500m2, đối với đất nông nghiệp tại nông thôn là 2.000m2. Song song đó, thửa đất nông nghiệp sau tách thửa phải tiếp giáp với đường giao thông công cộng hoặc đảm bảo dành lối đi cần thiết cho người phía trong.

Ngoài ra, quyết định 35 cũng quy định điều kiện cụ thể hợp thửa đất, quy định về tách thửa đối với thửa đất có nhiều loại đất, hay tách thửa với các trường hợp cá biệt.

Theo quyết định 22 ban hành ngày 8-6-2020 quy định diện tích tối thiểu về tách thửa, hợp thửa đất tại Đồng Nai, diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa đối với đất ở tại đô thị là 60m2, đối với đất ở tại nông thôn là 80m2; diện tích tối thiểu thửa đất sau tách thửa đối với đất nông nghiệp tại đô thị là 500m2, với đất nông nghiệp tại nông thôn là 1.000m2.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây