Mỹ cân nhắc bán máy bay "kém xịn" hơn cho Ukraine, vì sao?

Thứ bảy - 18/06/2022 00:38
Hai nguồn thạo tin cho biết kế hoạch bán 4 máy bay không người lái cỡ lớn của chính quyền Tổng thhống Joe Biden cho Ukraine đã bị tạm dừng do lo ngại thiết bị giám sát tinh vi của nước này có thể r...
Mỹ cân nhắc bán máy bay "kém xịn" hơn cho Ukraine, vì sao?
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Theo hãng tin Reuters, Cục Quản lý An ninh Công nghệ Quốc phòng của Lầu Năm Góc đã phản đối thương vụ này sau khi xem xét kỹ lưỡng hơn, nhằm đảm bảo an toàn cho các công nghệ giá trị cao.

Trước đó, 3 nguồn tin cho hay kế hoạch bán 4 máy bay không người lái MQ-1C Grey Eagle có khả năng trang bị tên lửa Hellfire cho Ukraine đã được Nhà Trắng thông qua. Theo tài liệu về ngân sách của quân đội, máy bay không người lái Grey Eagles có giá 10 triệu USD/chiếc.

Sự phản đối xuất phát từ lo ngại rằng hệ thống radar và thiết bị giám sát trên những chiếc máy bay không người lái này có thể gây ra mối đe dọa an ninh cho Mỹ nếu rơi vào tay Nga.

Theo các nguồn tin, vấn đề này bị bỏ qua trong lần xem xét ban đầu nhưng được đưa ra trong các cuộc họp tại Lầu Năm Góc vào cuối tuần trước.

  • Muốn cảm nhận hương vị quê nhà, một cô gái tạo dựng cả khu vườn thuần Việt giữa đất Pháp

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Sue Gough cho biết: "Đánh giá an ninh công nghệ là một thông lệ tiêu chuẩn để chuyển giao các thiết bị quốc phòng của Mỹ cho đối tác quốc tế. Tất cả trường hợp đều được xem xét dựa trên lợi ích riêng".

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết quyết định về việc có nên tiếp tục thỏa thuận hay không đang được xem xét ở cấp cao hơn nhưng thời điểm đưa ra thông báo cuối cùng là không chắc chắn.

Một trong những nguồn tin cho hay một trong những giải pháp để tiếp tục thương vụ sẽ là hoán đổi bộ cảm biến và radar hiện có bằng một thứ gì đó ít phức tạp hơn nhưng điều này có thể mất hàng tháng để hoàn thành.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây