Người Do Thái sở hữu 1/3 cải của thế giới, tư duy kiếm tiền của họ cực kỳ lợi hại: 'Loại tiền quá cực khổ thì không nên kiếm'

Thứ hai - 17/10/2022 23:51
Dân số Do Thái chiếm 0,25% tổng dân số thế giới, nhưng họ lại nắm giữ một phần ba của cải của thế giới. Tư duy kiếm tiền của họ rốt cục là như thế nào mà lại lợi hại đến vậy?

Người Do Thái là dân tộc giỏi kinh doanh nhất trên thế giới và cũng là những người giàu nhất thế giới. Dân số Do Thái chiếm 0,25% tổng dân số thế giới, nhưng họ lại nắm giữ một phần ba của cải của thế giới. Tư duy kiếm tiền của họ rốt cục là như thế nào mà lại lợi hại đến vậy?

Người Do Thái rất giỏi trong việc nắm bắt mọi cơ hội kiếm tiền, cho dù cơ hội này chỉ có thể kiếm được 1 đô la họ cũng không bao giờ bỏ lỡ. Nếu có 10 đô la, họ sẽ nghĩ đến việc chia 10 đô la thành 10 cơ hội, tương tự như nếu có 10 quả trứng thì họ sẽ chia ra và bỏ vào 10 cái giỏ chứ không bỏ chung vào 1 giỏ duy nhất. Người Do Thái không thích đánh cược, đồng thời vì thế nên họ luôn có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn. Nếu bạn muốn làm giàu thì bắt buộc phải học theo lối tư duy của người giàu.

Bước đầu tiên để thay đổi số phận của bạn là thay đổi suy nghĩ của bạn. Người Do Thái dạy: "Loại tiền cực khổ quá thì không nên kiếm."

1. Dù bạn có thừa nhận hay không, bạn càng làm việc nhiều, bạn chỉ càng trở nên nghèo hơn

Tôi không biết những người khác như thế nào, nhưng với riêng tôi thì chưa bao giờ tôi nghe được ai giàu lên nhờ vào việc đi làm công ăn lương cả. Hầu hết những người giàu có đều dựa vào việc khởi nghiệp để kiếm tiền. Người càng an phận với các công việc làm thuê thì sẽ càng ít có tiền đồ hơn. Ở đây chúng ta sẽ không bàn đến những người có mức lương mấy chục triệu, vì đây là những trường hợp chiếm số ít.

 Người Do Thái sở hữu 1/3 cải của thế giới, tư duy kiếm tiền của họ cực kỳ lợi hại: Loại tiền quá cực khổ thì không nên kiếm  - Ảnh 1.

Khi bạn cảm thấy công sức bạn bỏ ra quá nhiều nhưng đồng lương nhận được lại quá ít thì bạn có thể dừng lại và lập cho mình một kế hoạch phát triển lâu dài. Nếu không có kỹ năng thì đi học, không có kinh nghiệm thì tích lũy, không có mối quan hệ thì hãy đi tích góp, nói tóm lại, đừng để bản thân tin vào 5 chữ "kiếm đồng tiền cực khổ" nữa. Không muốn kiếm đồng tiền một cách cực khổ thì bạn phải gắng chịu sự khổ cực của việc học tập.

Bất kể là khi nào, thì sự lựa chọn luôn quan trọng hơn là nỗ lực mù quáng. Trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, ngoài lương ra tôi cũng có thể kiếm tiền từ các nguồn khác, nhờ đó mà thu nhập tổng thể của tôi cũng đã được tăng theo cấp số nhân.

Vì vậy, những bạn làm việc chăm chỉ để kiếm tiền cũng phải hiểu rằng dù ở thời điểm nào thì sự lựa chọn vẫn thực sự quan trọng hơn sự chăm chỉ. Kiếm tiền phụ thuộc vào bộ não của bạn, nếu bạn sử dụng bộ não của bạn nhiều hơn, bạn sẽ mất ít mồ hôi hơn.

2. Học cách để tiền đẻ ra tiền, kiếm tiền ngay trong lúc đang ngủ

Nếu bạn làm công ăn lương, dù cho mỗi ngày bạn có chăm chỉ thì cũng chỉ nhận được đồng lương rất thấp, có làm thì mới có ăn, khi nghỉ thì đương nhiên không có thu nhập. Lúc này, bạn nên tìm hiểu thêm về phương pháp "kiếm tiền trong khi ngủ".

Ví dụ như bạn có kỹ năng trong một lĩnh vực nào đó thì bạn có thể làm một khóa học trả phí rồi đưa lên mạng, để những người có nhu cầu học sẽ mua khóa học, khi đó bạn sẽ có thêm một nguồn thu nhập, và lợi nhuận bạn thu được sẽ là vĩnh viễn chỉ với một lần đầu tư. Kiếm tiền trong khi ngủ chính là lối thoát cho guồng quay cuộc sống khó khăn của bạn.

3. Hãy tìm ra sở thích của bản thân và khuếch đại nó

Mỗi người đều có những sở thích của riêng mình, kiếm tiền bằng những thứ mình yêu thích sẽ có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn và hạnh phúc hơn. Nếu bạn đang làm một công việc bạn không thích mà nó còn mang lại cho bạn đồng lương ít ỏi thì việc gì mà không chịu thử đột phá, làm những điều mà mình yêu thích, sống thật hạnh phúc từng ngày.

Ra mắt giai đoạn hai dự án 'Tủ sách đời người' với các truyện cổ Do Thái và Nhật Bản

Vì vậy, hãy tìm ra sở thích của bản thân, phóng to nó lên và kiếm tiền thông qua nó, đó chính là kiếm đồng tiền hạnh phúc. Miễn là bạn có thể nhảy ra khỏi cái lồng kiếm tiền cực khổ và thay đổi suy nghĩ của mình, tôi tin chắc bạn sẽ thành công trong một ngày không xa.

 Người Do Thái sở hữu 1/3 cải của thế giới, tư duy kiếm tiền của họ cực kỳ lợi hại: Loại tiền quá cực khổ thì không nên kiếm  - Ảnh 2.

Trong sách "Talmud" của người Do Thái, có một luật được họ gọi là luật vĩnh cửu, đó là luật 22:78. Trong tự nhiên, tỉ lệ nitơ so với oxy là 22:78; trong cơ thể con người, tỷ lệ trọng lượng của nước so với các thành phần khác là 22:78; trong toàn xã hội, tỷ lệ giữa tầng lớp giàu có so với những người bình thường là 22:78, mà tỷ lệ tài sản của họ so với người bình thường lại là 78:22. Đó là lý do tại sao trong kinh doanh, người Do Thái luôn tuân theo một câu tục ngữ: "Các mặt hàng quý giá đều là hàng hóa được chuẩn bị cho người giàu."

Nói trắng ra, tiền bạc đều nằm trong tay người giàu, vì vậy tốt nhất bạn nên kiếm tiền từ những người giàu có. Bạn muốn trở thành người như thế nào thì trước tiên bạn phải tiếp cận người như vậy.

Vẫn là câu nói đó, sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực rất nhiều. Bạn chọn chen chúc vào một con đường làng đông nghịt, ngày ngày chăm chỉ đi bộ từng bước để tiến lên, hay là chọn đi trên đường cao tốc?

Khi chọn đúng đường, bạn sẽ có thể tích lũy tài sản nhanh hơn. Tất cả những thông tin trên đều bắt nguồn từ sách Talmud của người Do Thái, đó cũng là cách tư duy của những người giàu.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây