Nhật Bản gấp rút xem xét gói kích thích kinh tế hơn 200 tỷ USD

Thứ sáu - 16/09/2022 00:47
Trong phiên họp nội bộ của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản ngày 15/9, Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Chính sách Koichi Hagiuda cho biết đang xem xét xây dựng gói kích thích kinh tế mớ...

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, phát biểu trước báo giới tại cuộc họp, ông Hagiuda cho biết đã chỉ thị cho từng tiểu ban để gấp rút soạn thảo một gói kích thích kinh tế để có thể đệ trình vào kỳ họp Quốc hội bất thường vào tháng sau. Dự thảo sẽ sớm được trình lên Chính phủ Nhật Bản vào giữa tháng này.

Theo ông Haiguda, trụ cột của gói kích thích kinh tế lần này là các biện pháp hỗ trợ bổ sung để đối phó với tình trạng giá cả hàng hóa tăng mạnh. Bên cạnh đó, dự thảo cũng sẽ đề xuất các biện pháp nhằm tận dụng tối đa sự giảm giá của đồng yen như khuyến khích du khách nước ngoài đến Nhật Bản và mở rộng xuất khẩu nông sản.

Trước đó, nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết, nước này dự kiến đang xem xét dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới vào tuần tới như một giải pháp quan trọng để vực dậy nền kinh tế vốn bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19 làm vắng khách du lịch quốc tế đến với quốc gia này. Ngoài việc dỡ bỏ giới hạn lượng người nhập cảnh, hiện ở mức 50.000 người/ngày, du khách nước ngoài cũng có thể đến Nhật Bản với tư cách cá nhân thay vì buộc phải đi theo đoàn và có nhân viên hướng dẫn như hiện nay.

Cùng ngày, trong cuộc họp của nội bộ của LDP, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết, ông dự kiến sẽ triệu tập kỳ họp Quốc hội bất thường vào đầu tháng sau để thảo luận về ngân sách bổ sung lần thứ hai cho tài khóa 2022 và thông qua Dự thảo sửa đổi Luật các bệnh truyền nhiễm.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây