Nhiều địa phương tạm ngừng sát hạch lái xe ô tô

Thứ hai - 06/06/2022 22:43
Sở GTVT Bình Dương, Đồng Nai, TP Cần Thơ, TP. Hải Phòng... yêu cầu các đơn vị đào tạo và sát hạch tạm ngưng sát hạch lái xe ô tô với các khóa đăng ký từ ngày 1/6 đến 14/6.
Nhiều địa phương tạm ngừng sát hạch lái xe ô tô
Nhiều địa phương tạm ngừng sát hạch lái xe ô tô
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Thông tin trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, theo Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ, các khóa thi sát hạch trong thời gian từ ngày 4/6 đến 14/6 phải ngừng sát hạch. 

Tương tự, tỉnh Bình Dương cũng tạm ngưng các khóa sát hạch để lấy bằng lái xe ô tô từ ngày 1/6 đến 14/6 cũng phải đăng ký lại đến sau ngày 15/6 với lý do tương tự. 

Ở tỉnh Lâm Đồng, các khóa sát hạch trong khoảng từ 1/6 đến 14/6 cũng được Sở Giao thông vận tải cho phép lùi lại.

Lý do tạm ngưng sát hạch là vì thời gian này vẫn thực hiện theo Thông tư 01 về đào tạo và sát hạch, cấp phép lái xe cơ giới đường bộ trong đó yêu cầu sát hạch trên phần mềm mô phỏng. Trong khi đó, các đơn vị đào tạo chưa đào tạo nội dung này nên Sở Giao thông vận tải các địa phương yêu cầu các đơn vị đào tạo và sát hạch phải lắp thiết bị và sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông.

Phần mềm thí điểm mô phỏng các tình huống giao thông bằng công nghệ đồ họa 3D trên máy tính thành các đoạn video, clip với 6 nội dung như giao thông trên đường phố, giao thông trên đường giao thông nông thôn, giao thông trên đường cao tốc, giao thông trên đường núi, giao thông trên quốc lộ và các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế.

Tác giả bài viết: Trần Minh Tuấn

Nguồn tin: https://vtv.vn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://xecung.com.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây