Những lý do iPad có thể dùng như laptop

Chủ nhật - 26/11/2023 01:40
Với nhiều cải tiến mới, hầu hết iPad hiện nay có thể thực hiện được đa số các tác vụ tương tự với tính di động và tương tác tốt hơn.

Các trang bị như bàn phím, chuột và các phụ kiện khác cũng làm cho iPad có thể thực hiện nhiều tác vụ giống như laptop.

Tất cả các mẫu iPad đều có thể được kết hợp với bàn phím tương thích, có thể làm việc tốt với hệ điều hành iPadOS và có Touchpad riêng giống như trên laptop.

Với phụ kiện này, người dùng có thêm một chân đỡ màn hình phía sau kiêm vỏ bảo vệ máy. Với sự phát triển của iPadOS, tablet của Apple cũng tương thích tốt với các phụ kiện gắn ngoài như chuột.

Hỗ trợ bút Apple Pencil

Bút Apple Pencil là phụ kiện không thể thiếu với người sáng tạo nội dung. Thiết kế di động của iPad cho phép sử dụng bút cảm ứng Apple Pencil trên iPad giống như sử dụng trên bảng vẽ chuyên nghiệp.

Những lý do iPad có thể dùng như laptop - Ảnh 1.

Có nên dùng iPad như laptop là băn khoăn của nhiều người.

iPadOS cũng có hệ sinh thái ứng dụng phong phú dành cho bút hơn so với Windows, và các ứng dụng như Procreat, Notability, Affinity Designer cũng có sẵn trên App Store nếu người dùng muốn trải nghiệm như trên máy tính.

Lưu trữ và quản lý tập tin

Quản lý tập tin là một thành phần quan trọng khác trong việc sử dụng iPad như một chiếc laptop.

iPad có ứng dụng Files cho phép người dùng quản lý tập tin giống như trên máy tính Windows và macOS, bao gồm mở, sao chép và đổi tên tập tin trong bộ nhớ và ổ cứng gắn ngoài qua cổng USB-C.

Những lý do iPad có thể dùng như laptop - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, iCloud cũng có thể được thêm vào và quản lý như một ổ cứng ảo trên máy. Trên iPad, người dùng có thể sử dụng Share Sheet để chia sẻ tập tin hoặc tương tác trực tiếp với tập tin bằng cảm ứng.

Kết nối di động

Kết nối là lý do khác giúp cho iPad có thể thay thế một chiếc laptop. Tất cả các mẫu iPad hiện tại đều được trang bị cổng kết nối USB-C, giúp cho máy tính bảng này kết nối trực tiếp với các ổ cứng lưu trữ ngoài, bộ chia cổng, phụ kiện tương thích hoặc kết nối màn hình ngoài giống như máy tính để bàn.

Điều này làm cho việc đọc dữ liệu trực tiếp từ thẻ nhớ hoặc USB trở nên dễ dàng hơn, với các đầu đọc thẻ và ổ cứng dùng cổng USB-C chung với laptop thông thường.

Bộ DriveKit trên iPadOS 16 cũng giúp khắc phục vấn đề không nhận dạng hoặc không tương thích với các thiết bị.

Những lý do iPad có thể dùng như laptop - Ảnh 3.

Cuối cùng, iPad có tính cơ động cao hơn so với laptop khi có thể kết nối với mạng di động. Người dùng không phải phụ thuộc vào Wifi để truy cập mạng, cho phép làm việc tại nhiều nơi một cách dễ dàng hơn.

Dù có lợi thế về tính di động cũng như tương tác tốt hơn so với một chiếc laptop thông thường, nhưng iPad vẫn có một số hạn chế khi các tác vụ đòi hỏi tính chuyên nghiệp hoặc yêu cầu một phần mềm đặc biệt.

Vì thế, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu công việc và mục đích sử dụng của cá nhân.

Nguồn tin: https://soha.vn

 Tags: công nghệ, Ipad

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây