Robot cứu hỏa của học sinh Lào Cai đoạt huy chương Vàng quốc tế

Chủ nhật - 06/11/2022 07:09
Robot cứu hỏa của nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã đoạt huy chương Vàng trong cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật ISIF 2022.

Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật ISIF 2022 được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà khoa học trẻ Indonesia dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia, nhà khoa học đến từ 32 nước, trong đó có Việt Nam.

Đoàn Việt Nam có 4 dự án tham dự cuộc thi. Trong đó, dự án của Trường THPT Chuyên Bảo Lộc – Lâm Đồng tham gia thi trực tiếp tại Indonesia và 3 dự án thi online đến từ trường: THPT Chuyên Amsterdam, Đại học Bách khoa Hà Nội, THPT số 1 thành phố Lào Cai.

Nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai dự thi online với sản phẩm “Robot cứu hỏa - phát triển cánh tay robot cứu hỏa”.

  • Nhiều sự kiện thiên văn đáng chờ đợi trong tháng 11

  • Những tỷ phú công nghệ sau chứng minh đại học không phải con đường duy nhất để thành công

  • Sốc nặng với "công nghệ thế kỷ 21" xuất hiện trong thành cổ La Mã

Em Hoàng Bảo Anh, lớp 10A2, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, thành viên của đội thi cho biết: Thời gian qua xảy ra nhiều vụ cháy, nổ, việc cứu trợ, cứu nạn kịp thời, chính xác vô cùng cần thiết để cứu những nạn nhân thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Việc sử dụng robot để thay thế con người vào những đám cháy, đổ nát được nhiều nhà khoa học nghiên cứu chế tạo. Tuy nhiên, những sản phẩm robot trên thị trường hiện nay điều khiển bằng nút bấm, do đó tính động cơ không cao, đôi khi còn truyền tín hiệu chậm.

Từ đó, nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã dành thời gian nghiên cứu và tạo ra sản phẩm robot cứu hỏa mới. Robot bao gồm chức năng: Quan sát, chữa cháy, vượt địa hình và cứu người gặp nạn.

“Sản phẩm của chúng em đã có một số cải tiến. Robot có khả năng ứng biến trong nhiều trường hợp, phương thức điều khiển dễ dàng, tiện lợi và có cụm camera với độ phân giải cao. Từ đó có thể dễ dàng điều khiển robot không người lái vào những khu vực nguy hiểm mà không cần đến sự tiếp cận của con người” – em Hoàng Bảo Anh cho biết.

Kết quả chung cuộc, sản phẩm “Robot cứu hỏa - phát triển cánh tay robot cứu hỏa” đoạt huy chương Vàng. Cùng với đó, đoàn Việt Nam còn có 2 giải Vàng của các trường: Đại học Bách khoa Hà Nội và THPT Chuyên Bảo Lộc. Sản phẩm dự thi của Trường THPT Chuyên Amsterdam, Hà Nội đoạt giải Đồng.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây