Sinh và nuôi dạy tốt 10 con ở Nga được tặng danh hiệu 'Bà mẹ anh hùng'

Thứ năm - 18/08/2022 23:50
Chính phủ Nga cho biết đang khôi phục danh hiệu danh dự thời Liên Xô 'Bà mẹ anh hùng' cùng khoản tiền thưởng lớn cho những phụ nữ có từ 10 con trở lên. Biện pháp này nhằm giúp Nga giải quyết tình t...
Sinh và nuôi dạy tốt 10 con ở Nga được tặng danh hiệu 'Bà mẹ anh hùng'
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
Sinh và nuôi dạy tốt 10 con ở Nga được tặng danh hiệu Bà mẹ anh hùng - Ảnh 1.

Phụ nữ sinh và nuôi dạy tốt 10 con ở Nga được tặng danh hiệu Bà mẹ anh hùng - Ảnh: CNBC

Đài CNBC cho biết trong tuần qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký quyết định về việc tặng danh hiệu anh hùng cho những người nào "đẻ và nuôi" 10 công dân Nga. Cùng với danh hiệu, người này cũng được thưởng một khoản tiền một lần trị giá 1 triệu rúp (16.645 USD) khi đứa trẻ thứ 10 được 1 tuổi.

Các bà mẹ 10 con chớ vội mừng. Để nhận được khoản tiền, họ phải đáp ứng những quy định kèm theo khác về "mức độ chăm sóc thích hợp cho sự phát triển của trẻ về sức khỏe, giáo dục, thể chất, tinh thần và đạo đức". Tuy nhiên, việc đánh giá các tiêu chí này ra sao không được nêu cụ thể.

Ngoài ra, cả 10 trẻ đều phải sống, trừ trường hợp tử vong khi phục vụ trong quân đội, khi thực hiện các nhiệm vụ công, hoặc tử vong do hành động khủng bố.

Theo quyết định, người nhận sẽ nhận được huy chương Ngôi sao năm cánh. Danh hiệu "Bà mẹ anh hùng" tương đương danh hiệu "Anh hùng Liên bang Nga", được trao cho người có lòng dũng cảm; và "Anh hùng lao động", được trao cho người có công với nhà nước.

Danh hiệu "Bà mẹ anh hùng" ra đời năm 1944 và được ban tặng cho đến khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991.

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, dân số trong độ tuổi lao động của Nga đã giảm so với tỉ lệ chung của quốc gia này kể từ năm 2010.

Các nhà phân tích từ lâu đã cảnh báo dân số Nga ngày càng giảm và già hóa. Điều này có khả năng hạn chế sự tăng trưởng của Nga trong những thập kỷ tới.

Một dự báo từ Economist Intelligence Unit, công bố vào đầu năm nay, ước tính tổng dân số Nga sẽ giảm 8,4% so với mức năm 1995 vào năm 2050.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây