"Thảm họa cô đơn" đang diễn ra: cứ 4 người trưởng thành thì 1 người cảm thấy cô đơn

Chủ nhật - 26/11/2023 06:05
Một cuộc khảo sát cho thấy sự cô đơn đang tác động đến phần lớn mọi người ở mọi độ tuổi.

Theo cuộc khảo sát được thực hiện mới đây của Meta-Gallup trên 142 quốc gia, 24% số người từ độ tuổi 15 trở lên cho biết họ cảm thấy rất hoặc khá cô đơn khi được hỏi: “Bạn cảm thấy cô đơn đến mức nào?”.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy tỷ lệ cô đơn cao nhất là ở thanh niên, với 27% thanh niên từ 19 đến 29 tuổi cảm thấy cô đơn. Người lớn có tỷ lệ thấp nhất với chỉ 17% người từ 65 tuổi trở lên cảm thấy cô đơn.

Hơn một nửa số người trưởng thành từ 45 tuổi trở lên cho biết họ không cảm thấy cô đơn chút nào, trong khi phần lớn những người dưới 45 tuổi trả lời rằng họ cảm thấy một chút cô đơn, nếu không phải là rất cô đơn.

Ellyn Maese, cố vấn nghiên cứu cấp cao của Gallup, nói với CNN: “Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra mối nguy hiểm của sự cô đơn và cô lập xã hội ở người lớn tuổi, bao gồm những tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Cuộc khảo sát này là một lời nhắc nhở rằng sự cô đơn không chỉ là vấn đề của tuổi già, nó còn là vấn đề ảnh hưởng tới mọi lứa tuổi”.

Tiến sĩ Ami Rokach, nhà tâm lý học lâm sàng, phó giáo sư tại Trung tâm Nghiên cứu Học thuật ở Or Yehuda, Israel, đã chia sẻ về những hành động có thể chống lại sự cô đơn: “Kết bạn, tình nguyện, tham gia các khóa học, nơi chúng ta có thể gặp gỡ và trò chuyện với mọi người sẽ giúp ích rất nhiều”.

Xem thêm:

Tin liên quan

Kỳ lạ 'bệ phóng tên lửa' chỉ làm bằng đất giữa núi rừng suốt nghìn năm, người Trung Quốc coi là quốc bảo

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây