Trung Quốc đề xuất khởi động quá trình mở rộng BRICS

Thứ sáu - 20/05/2022 05:57
Trung Quốc đề xuất quá trình mở rộng BRICS, đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện chính sách “không Covid-19 năng động” thể hiện trách nhiệm đối với người dân Trung Quốc và thế giới.
Trung Quốc đề xuất khởi động quá trình mở rộng BRICS
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Ngày 19/5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Ngoại trưởng nhóm các nước có nền kinh tế mới nổi (BRICS) với sự tham dự của ngoại trưởng các nước Nam Phi, Brazil, Nga và Ấn Độ.

Phát biểu tại cuộc họp, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc đề xuất quá trình mở rộng BRICS, thảo luận về các tiêu chuẩn, thủ tục mở rộng thành viên và dần hình thành một sự đồng thuận chung. Điều này sẽ giúp thể hiện sự cởi mở và hòa nhập của các nước BRICS, đáp ứng kỳ vọng của các nước có nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển, đồng thời giúp nâng cao tính đại diện và ảnh hưởng của BRICS, đóng góp nhiều hơn cho hòa bình và phát triển thế giới.

Các Bộ trưởng Ngoại giao của BRICS đã ủng hộ việc thúc đẩy quá trình mở rộng thành viên và sẽ tiến hành thảo luận sâu hơn về vấn đề này.

Ông Vương Nghị nhấn mạnh, Trung Quốc tuân thủ chính sách chung về “không Covid-19 năng động” nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh với tốc độ nhanh và chi phí thấp, bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân ở mức độ cao nhất, giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với phát triển kinh tế xã hội.

  • Gương mặt mới nổi lên trong nỗ lực chống COVID-19 ở Triều Tiên

Khi nói về vấn đề Ukraine, ông Vương Nghị cho rằng, cộng đồng quốc tế nên tập hợp sức mạnh để đạt được hòa bình và các bên liên quan cần có những hành động cụ thể hạ nhiệt xung đột. Trung Quốc ủng hộ và mong muốn Nga – Ukraine vượt qua khó khăn, tiếp tục đàm phán, kêu gọi NATO, EU và Nga tiến hành các cuộc đối thoại toàn diện.

Đối với vấn đề an ninh, Ngoại trưởng Trung Quốc cho rằng, trong thế giới các quốc gia phụ thuộc lẫn nhau ngày nay, việc theo đuổi “an ninh tuyệt đối” và “độc hưởng an ninh” sẽ không có hiệu quả, cần thay thế đối đầu bằng đối thoại, đàm phán thay thế ép buộc, đối tác thay thế liên minh, thực hành chủ nghĩa đa phương thực sự và phản đối việc trừng phạt đơn phương. Đồng thời thực hiện nguyên tắc bất khả phân chia về an ninh và thúc đẩy việc xây dựng một khuôn khổ an ninh khu vực cân bằng, hiệu quả và bền vững.

Ông Vương Nghị kêu gọi các nước BRICS cần tiếp tục tôn trọng độc lập, khách quan, công bằng, lên tiếng vì hòa bình, nỗ lực vì hòa bình, hỗ trợ Nga và Ukraine đạt được hòa bình thông qua đối thoại và đàm phán./.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây