Twitter tạm dừng dịch vụ tích xanh xác thực tài khoản

Chủ nhật - 13/11/2022 22:57
Trong những ngày vừa qua, Twitter đã phải lọc và xóa hàng loạt tài khoản giả mạo và tạm ngừng việc bán tích xanh cho người dùng.

Twitter đã phải tạm dừng dịch vụ "tích xanh" xác thực tài khoản có giá 8 USD/tháng vừa ra mắt, sau khi xuất hiện hàng loạt tài khoản "tích xanh" giả mạo các công ty, thương hiệu, người nổi tiếng lan tràn và tung những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội này.

  • Vì sao người Nhật đi tất khi ngủ bất kể mùa hè hay đông?

  • Elon Musk cảnh báo nguy cơ Twitter phá sản

  • Phát hiện vũ trụ phía sau chưa từng biết, làm mù kính thiên văn

Dấu kiểm màu xanh trước đây được dành riêng cho các tài khoản đã được xác minh của các chính trị gia, nhân vật nổi tiếng và các nhân vật của công chúng khác. Nhưng sau khi có quy định mới: bất cứ ai cũng có thể mua tài khoản tích xanh với giá 8 USD, thì xuất hiện tình trạng người dùng lợi dụng giả danh các thương hiệu lớn và người nổi tiếng.

Việc xuất hiện các tài khoản giả mạo có tích xanh nhắm vào các thương hiệu lớn bao gồm Tesla và SpaceX, Nestle, General Motors và United Airlines…

Tài khoản giả mạo cũng mạo danh các công ty dược, tung thông tin gây hiểu lầm về việc cung cấp insulin miễn phí cho người bệnh, trong bối cảnh người dân Mỹ đang đau đầu vì giá thuốc tăng cao.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây