Ứng viên thay HLV Park Hang Seo: Đắt chưa chắc xắt ra miếng

Thứ hai - 24/10/2022 22:25
Có hàng trăm bạn đọc đã gửi phản hồi về Tuổi Trẻ online trong ngày 24-10 có ý kiến xoay quanh vấn đề trong bài ‘Ứng viên thay HLV Park Hang Seo: Đẳng cấp nhưng đắt tiền’ đặt ra.
Ứng viên thay HLV Park Hang Seo: Đắt chưa chắc xắt ra miếng - Ảnh 1.

HLV Dragan Skocic (giữa) mong muốn được dẫn dắt đội tuyển Việt Nam - Ảnh: REUTERS

Không có "ngon" lại "bổ, rẻ" đâu!

Rất nhiều bạn đọc cho rằng, khi chọn người thay thế HLV Park Hang Seo thì nên nhìn vào thực tế, thực lực của chính chúng ta. Như bạn đọc có nick name Lão Gàn bày tỏ: Ứng viên nào cũng được nhưng với một điều kiện là các con, em chúng ta nể trọng thực sự, vừa là người thầy, người cha, người anh và cả là bạn nữa.

"Nói khác đi, nếu không hiểu được văn hóa của người Á Đông, văn hóa Việt mình, thì không thành công được đâu. Người nào chỉ khẳng định mình thông qua giá cao, chắc chắn không thể hiểu được văn hóa Việt đâu", bạn đọc Lão Gàn viết.

Trở lại với trường hợp của HLV Park Hang Seo, bạn đọc Phúc cho rằng đây là trường hợp thuộc diện "ngon, bổ, rẻ" hiếm có, rất giá trị và đã đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao.

Thế nhưng theo bạn đọc Phúc, nhiều khi chọn loại "ngon, đắt tiền" chưa hẳn đã hợp với "khẩu vị" huấn luyện về văn hóa, tính cách, và kỹ thuật bẩm sinh của cầu thủ Việt Nam.

"Tài giỏi đẳng cấp và đắt chưa chắc đã xắt ra miếng. Phải phù hợp, hiểu bóng đá Việt Nam và con người, tính cách tâm lý con người, mà cụ thể là cầu thủ Việt Nam", bạn đọc Nam đồng quan điểm.

Tương tự, bạn đọc Long đúc kết: Ngon, bổ thì không rẻ! Các anh các chị cứ dè bỉu và gây áp lực, nói ra nói vào đến mức thầy Park không thể chịu nổi và quyết định ra đi.

"Rồi giờ thì hão huyền với giấc mơ World Cup với cái ví rỗng. Thật, tôi cũng không hiểu phải làm thế nào các anh các chị mới hài lòng", bạn đọc Long nêu ý kiến.

Nên chọn HLV như thế nào?

Ứng viên thay HLV Park Hang Seo: Đắt chưa chắc xắt ra miếng - Ảnh 2.

HLV Philippe Troussier là một trong những ứng cử viên thay thế HLV Park Hang Seo được bạn đọc đề xuất - Ảnh: NAM KHÁNH

Nên chọn người như thế nào để thay thế HLV Park Hang Seo và duy trì được phong độ của đội tuyển quốc gia trong thời gian tới?

Trả lời một phần vấn đề trên, bạn đọc Miền Tây cho rằng, mắc rẻ gì không biết, nhưng có làm được như ông Park không mới là điều quan trọng. "Tôi nói "làm được như", chớ chưa nói "làm hơn" đâu.

Mắc tiền hơn mà làm hơn là điều bình thường thôi, còn mắc hơn mà làm không bằng ông Park thì thật là một điều tồi tệ, chưa muốn nói là còn có tiêu cực hay không", bạn đọc Miền Tây đặt vấn đề.

"Tôi thấy có vài người hiểu về bóng đá của Việt Nam và rất đẳng cấp, lương không cao rất phù hợp với Việt Nam như: trợ lý Lee Young Jin, Philippe Troussier và Kiatisak", bạn đọc Mr Thinh gợi ý thêm.

Nhìn ở góc độ khác, bạn đọc Nguyên Đức phản hồi: HLV không phải là người quyết định tất cả thành tích của đội tuyển, chỉ là "quan trọng" mà thôi. Hãy nhìn lại tình hình gần đây của CLB M.U ở Anh thì rõ.

Đội tuyển của Việt Nam sẽ đi được đến đâu nếu bước ra khỏi bóng đá khu vực Đông Nam Á thì VFF cần phải đánh giá để thuê một HLV phù hợp. Cái mạnh của bóng đá Việt Nam những năm gần đây là do Việt Nam đã có quan tâm đào tạo và có đội ngũ cầu thủ tốt, cộng với một HLV biết huy động tổng lực sức mạnh của toàn đội, cộng với các yếu tố khác.

  • Ngày này năm xưa: Liverpool ''hủy diệt'' MU

Có nghĩa là chúng ta đã có một HLV phù hợp. Một HLV từ châu Âu, "giỏi" nhưng chắc gì đã "hợp""!

Nói thêm về việc nên chọn HLV khu vực nào để có thể phù hợp với đội tuyển quốc gia Việt Nam, bạn đọc Xuân Lâm phân tích: Tôi dám khẳng định là các HLV châu Âu, Nam Mỹ khó phù hợp với môi trường văn hóa bóng đá Việt Nam.... Ông HLV người Áo, chiếc giày đồng châu Âu là một ví dụ...

Theo tôi thì HLV Gong Oh Kyun đang dẫn dắt U23 Việt Nam là hợp lý. Nếu bây giờ không chọn, thì một hoặc hai năm nữa chúng ta sẽ phải quay lại để chọn, tin tôi đi... Bởi theo bạn đọc Xuân Lâm:

"Ông bạn Thái Lan cũng thuê HLV châu Âu nổi tiếng trước HLV Poking, để rồi cũng tạm biệt sớm. Còn Trung Quốc, thì thảm họa hơn... Hiding còn thua thầy Park vì không phù hợp với môi trường làm việc...".

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây