Xem trước Toyota Hilux thế hệ mới theo phong cách cơ bắp của đàn anh Tundra

Chủ nhật - 13/11/2022 22:57
Toyota có thể quy toàn bộ bán tải cỡ trung của mình trên toàn cầu về một khối thống nhất trên thế hệ Hilux kế tiếp.
Xem trước Toyota Hilux thế hệ mới theo phong cách cơ bắp của đàn anh Tundra - Ảnh 1.

Toyota, nếu giữ nguyên vòng lặp 10 năm mỗi thế hệ Toyota Hilux, sẽ giới thiệu thế hệ kế tiếp của dòng bán tải cỡ trung vào 2025. Theo các nguồn tin từ Nhật Bản, ở lần trở lại này, Toyota Hilux sẽ được “đồng hóa” với phiên bản Bắc Mỹ tách riêng trong quá khứ là Tacoma.

Lật lại lịch sử Toyota Hilux, đây từng khởi đầu là một dòng xe bán tải cỡ nhỏ trước khi chuyển hướng lên phân khúc cỡ trung. Tại Bắc Mỹ, Hilux từng chinh chiến trong giai đoạn cuối thập niên 1960 nhưng chỉ chưa đầy một thập kỷ sau (1976 trở đi), cái tên này đã biến mất khi chiếc bán tải Toyota chỉ đơn giản được gọi là... bán tải (Pickup Truck, Pickup, Compact Truck...)

Tới thế hệ Hilux thứ 6 vào 1995, Toyota chuyển hóa xe thành SUV có tên 4Runner, phiên bản bán tải sau đó được chuyển thành Tacoma độc lập riêng tại quốc gia này.

Xem trước Toyota Hilux thế hệ mới theo phong cách cơ bắp của đàn anh Tundra - Ảnh 2.
  • Chủ xe Kia K3: ‘Tính năng phù hợp với tầm giá, còn vài điểm chưa ưng ý'

Tacoma và Hilux, từ đó tới nay, chỉ nằm chung phân khúc chứ thiết kế hoàn toàn khác biệt. Để tránh nhầm lẫn cho người dùng đồng thời đồng bộ hóa đội hình về một thể thống nhất, Toyota có vẻ đã quyết tâm hợp nhất Tacoma và Hilux thành một ở thế hệ kế tiếp với thiết kế mượn phiên bản Bắc Mỹ nhiều hơn thay vì tiếp tục công thức đang được Hilux quốc tế sử dụng.

Nếu phải so sánh, thiết kế bán tải Toyota Bắc Mỹ như Tacoma hay đàn anh cỡ lớn Tundra đều hiện đại hơn Hilux rất nhiều. Bởi vậy, việc hợp nhất này chỉ có lợi chứ không có hại cho Hilux khi thiết kế xe nay có thể cạnh tranh tốt hơn với các dòng tên đã lên đời chẳng hạn Ford Ranger.

Ngoài thiết kế mới, Toyota Hilux sẽ đổi sang khung gầm đồng bộ với Tacoma và nhờ thế, sẽ có tùy chọn truyền động hybrid, dù vậy ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để biết được nhiều chi tiết hơn về yếu tố này.

Xem thêm:

Tin liên quan

Lexus tăng giá loạt xe bán tại Việt Nam, nhiều nhất 160 triệu đồng

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây