Tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021 hỗ trợ đồng bào khó khăn

Thứ hai - 09/11/2020 19:39
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021 đã và đang đẩy mạnh các hoạt động, phong trào tình nguyện hỗ trợ người dân vùng khó khăn, đặc biệt là các tỉnh miền Trung, nơi vừa hứng chịu lũ lụt. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021 hỗ trợ đồng bào khó khăn
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Tại huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa), ngày 8/11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức lễ ra quân chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021.

Đây là các chương trình được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức hằng năm, có quy mô toàn quốc.

Các chương trình trên được các cấp bộ Đoàn triển khai từ cuối tháng 10 vừa qua đến tháng 2/2021, tập trung hỗ trợ người dân các khu vực biên giới, hải đảo; các xã thuộc 93 huyện nghèo và thoát nghèo toàn quốc; các xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới, các đảo tiền tiêu của Tổ quốc; các địa bàn 16 dân tộc thiểu số ít người có quy mô dân số dưới 10.000 người sinh sống.

Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ tập trung các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ nhiều hơn đối với 6 tỉnh miền Trung vừa hứng chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản do lũ lụt gây ra.

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đề nghị đoàn viên, thanh niên, hội viên các địa phương thực hiện các nhóm chương trình cụ thể, như: chăm lo cho thanh thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn; vận động các nguồn lực của xã hội để hỗ trợ xây dựng nhà ăn, nhà ở bán trú cho học sinh vùng khó khăn; tặng quần áo, chăn mền, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập cho học sinh khó khăn.

Đồng thời, tổ chức các đội hình tình nguyện chuyển giao khoa học-kỹ thuật về chăn nuôi và sản xuất cho người dân; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà nhân ái cho các gia đình bị hư hỏng nhà do lũ lụt gây ra; tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các bệnh truyền nhiễm mùa đông; xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng cho người dân tộc ít người...

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn kêu gọi đoàn viên, thanh niên cả nước phát huy mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện để hiện thức hóa các mục tiêu mà chương trình đề ra; đặc biệt quan tâm, hỗ trợ người dân vùng chịu thiên tai, lũ lụt và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thời gian vừa qua, tổ chức Đoàn, Hội các cấp tổ chức nhiều chiến dịch, chương trình tình nguyện, được cộng đồng và xã hội ghi nhận, đánh giá cao; đặc biệt là chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, đã có hơn 32.000 đội hình thanh niên tình nguyện với gần 1,1 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia. Kết quả đã đóng góp gần 30.000 công trình thanh niên các cấp với trị giá 332 tỉ đồng.

Các hoạt động tình nguyện đã phát huy vai trò xung kích, tinh thần tương thân tương ái để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó tạo ra môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo, biên giới, hải đảo; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức trao quà, hỗ trợ xây dựng các công trình, như trao hơn 600 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) cho hơn 600 gia đình nghèo của H.Thường Xuân; hỗ trợ 1,8 tỷ đồng cho 6 tỉnh (mỗi tỉnh 300 triệu đồng) khu vực miền Trung vừa chịu thiệt hại do lũ lụt; hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng phòng học, nhà công vụ cho Trường mầm non xã Xuân Lẹ (huyện Thường Xuân); hỗ trợ 210 triệu đồng xây dựng nhà cho 3 học sinh mồ côi (mỗi trường hợp 70 triệu đồng) của huyện Thường Xuân.
Nhật Nam

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây