Bị lừa mất tiền vì chơi trò làm nhiệm vụ trả tiền thay trên mạng

Thứ sáu - 03/06/2022 20:30
Mặc dù báo chí và cơ quan Công an thường xuyên đăng tải thông tin cảnh báo các hình thức lừa đảo, nhất là lừa trên mạng internet, lừa đảo đầu tư các sàn giao dịch ảo, nhưng nhiều người vẫn “sập bẫy...
Bị lừa mất tiền vì chơi trò làm nhiệm vụ trả tiền thay trên mạng
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Anh Trần Văn Ph. cho biết: "Không hiểu sao họ có số điện thoại của mình mà gọi riết mời tham gia đầu tư trên mạng. Các đối tượng nói rằng trên thế giới đang chuyển sang dùng thẻ thanh toán và không dùng tiền mặt, tham gia kiếm tiền bằng cách là làm nhiệm vụ trả tiền thay cho người mua hàng hóa trong siêu thị để nhận tiền. Mình nghe có lý và một ngày chỉ làm nhiệm vụ trả thay có mấy lần là có tiền nên tham gia, nhưng thua hết sạch gần 100 triệu đồng".

Khi đồng ý tham gia, đối tượng yêu cầu người chơi cung cấp số điện thoại thường sử dụng để liên lạc, số CMND/CCCD và được cấp một mã số để chuyển tiền. Sau đó họ gửi cho đường link để tải app về điện thoại rồi hướng dẫn cách chơi là thực hiện nhiệm vụ trả tiền thay người mua hàng hóa. 

Theo anh Ph, đối tượng hướng dẫn thực hiện qua nhiều khâu khá lằng nhằng để anh tải một ứng dụng (app) thực hiện nhiệm vụ trả tiền thay có tên là Remitano. Mức nộp tiền vào tài khoản thấp nhất là 100 USD, số tiền này sẽ hiển thị trong ứng dụng mà người tham gia đã tải về điện thoại.

Bị lừa mất tiền vì chơi trò làm nhiệm vụ trả tiền thay trên mạng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Gói đầu tư 100 USD, khi nhấn trả thay 1 lệnh thì nhận 3 đô la tiền công ty trả, 3 lệnh thì mỗi ngày nhận được 9 đô la. Càng tăng số lần trả thay, vốn càng lớn thanh toán các khoản lớn thì lợi nhuận càng cao. Ban đầu khi công ty trả lợi nhuận thì rút được, thấy ham, nhiều người nạp thêm số tiền lớn thì không rút được và app biến mất.

Cũng tham gia trò chơi đầu tư này, anh Phạm Quang T. ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết, ban đầu anh chơi thử nên chỉ đóng 100 USD. Thấy chơi dễ dàng, mỗi ngày chỉ cần mở app lên và nhấn vào lệnh có sẵn mức trả tiền thay là nhận tiền lãi. Số tiền này được công ty chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân nên anh T. ham đầu tư thêm và cuối cùng là mất số tiền lớn.

Ngoài nhận được lợi nhuận cao, các đối tượng còn đưa ra chế độ hoa hồng cao nếu người tham gia mời chào được người tham gia mới. Điều này cho thấy đây cũng là hình thức đa cấp, đánh vào lòng tham của không ít người. Người trước vào chơi giới thiệu người sau thì nhận được phần trăm lợi nhuận từ người sau, cứ như vậy nhân lên theo mô hình kim tự tháp. Chính vì là đa cấp nên nhiều gia đình cả nhà cũng tham gia và đều mất tiền một cách cay cú. Như trường hợp anh Ph. ở quận 12 và anh T. ở TP Thủ Đức. Anh Ph. giới thiệu vợ, con và người cháu cùng tham gia, còn anh T. đưa cả vợ và con vào chơi, cuối cùng cả nhà đều bị lừa.

Theo các chuyên gia về công nghệ thông tin, người tham gia trò chơi này không cảnh giác với cách chơi trên. Suy luận đơn giản là mình đi siêu thị mua hàng hóa, khi mình trả tiền không thể có chuyện sẽ hiện số tiền của mình lên mạng nào đó để người khác biết mà trả thay.

Qua tìm hiểu, được biết các đối tượng lừa đảo đánh vào lòng tham của những người suy nghĩ đơn giản là việc làm nhàn hạ mà lãi cao nên đã giăng bẫy. Ban đầu chúng nhử "con mồi", khi đã cắn câu và được rút tiền bình thường, nộp số tiền nhiều thì "sập mạng" người chơi không thể thực hiện "nhiệm vụ", mất số tiền đã đầu tư.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây