Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề xuất miễn toàn bộ học phí cấp hai từ năm 2022

Thứ hai - 04/07/2022 05:43
Trước đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS, Thủ tướng Chính phủ giao các cơ quan phối hợp, nghiên cứu đánh giá kỹ tác động, Bộ Tài chính tính toán các vấn đề liên quan tới ngân sách.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề xuất miễn toàn bộ học phí cấp hai từ năm 2022
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4-7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Kim Sơn cho biết ngành đang tập trung chuẩn bị tốt nhất để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia những ngày tới bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, công bằng, khách quan.

 Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề xuất miễn toàn bộ học phí cấp hai từ năm 2022  - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT đang nghiên cứu, thiết kế môn Lịch sử trong chương trình giáo dục cấp trung học phổ thông, bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, khoa học, bảo đảm hiệu quả cao nhất.

Bộ GD-ĐT cũng đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022-2023; đang triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về giá sách giáo khoa.

Về nội dung này, Thủ tướng giao các cơ quan phối hợp, nghiên cứu đánh giá kỹ tác động, Bộ Tài chính tính toán các vấn đề liên quan tới ngân sách, theo tinh thần chung đã được Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo là cần rà soát, có lộ trình điều chỉnh học phí phù hợp, không gây khó khăn hơn cho người dân và học sinh.

  • Luân chuyển, kỷ luật cán bộ không hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho biết xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 6 tháng qua đạt gần 29 tỉ USD, tăng gần 14% so với cùng kỳ.

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, một số định hướng lớn sắp tới của ngành nông nghiệp là đẩy mạnh phát triển trồng ngô, đậu tương để giảm phụ thuộc nguyên liệu thế giới; đẩy mạnh việc sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hữu cơ; phát triển nuôi biển công nghiệp, giảm áp lực khai thác tự nhiên... để chuyển đổi ngành nông nghiệp theo hướng xanh, sinh thái, bền vững.

Cũng theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, Bộ sẽ cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu, triển khai việc hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao, nhưng các địa phương cũng cần chủ động các giải pháp hỗ trợ.

Trong lĩnh vực giao thông vận tải (GTVT), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh để thúc đẩy các dự án hạ tầng trọng điểm, chiến lược, cần phải chuẩn bị các dự án kỹ lưỡng với tư vấn giỏi, các địa phương phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng.

Ông Nguyễn Văn Thể cho biết lãnh đạo Bộ GTVT cuối tuần đều dành thời gian tới hiện trường để thúc đẩy dự án. Đến thời điểm này, Bộ GTVT đã giải ngân hơn 17.300 tỉ đồng, đạt 34% tổng vốn Thủ tướng giao theo kế hoạch năm.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết