Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị?

Thứ tư - 15/06/2022 23:53
Từ giờ “hội ngủ nướng” đã có thể yên tâm, vì Đà Lạt vẫn còn những quán bánh mì xíu mại ngon mở cửa từ sáng sớm đến tối mịt luôn đây.
Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị?
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Nếu có hỏi đến Đà Lạt nên ăn sáng món gì thì bánh mì xíu mại gần như là cái tên đầu tiên được mọi người nhắc tới. Món ăn này được xem như món trứ danh của phố núi với sự độc đáo trong cách ăn và hương vị. Khi ăn, cứ xé từng miếng bánh mì rồi chấm vào bát nước dùng có đầy đủ gia vị, xíu mại. Hương vị cay cay, nồng nồng của món ăn này vô cùng thích hợp với thời tiết Đà Lạt lành lạnh.

Tất nhiên, khi search trên những group ăn uống Đà Lạt cụm từ "bánh mì xíu mại ngon" thì bánh mì xíu mại Hoàng Diệu sẽ đứng đầu trong danh sách kết quả bởi hương vị thơm ngon và được nhiều du khách check-in, khen ngợi. Thế nhưng, quán lại đóng cửa khá sớm, chỉ bán từ 6h cho đến 10h, nên nhiều vị khách lỡ dậy muộn đã phải ngậm ngùi quay xe. Vậy thì phải tìm quán bánh mì xíu mại nào để ăn mà hương vị vẫn chuẩn Đà Lạt? Có ngay 3 quán ngon - bổ - rẻ và mở cửa đến tối mịt cho bạn đây, lưu nhanh để còn ghé nhé!

Bánh mì xíu mại Ri 79

Tuy không quá rầm rộ như các quán bánh mì xíu mại khác, nhưng bánh mì xíu mại Ri 79 là địa chỉ quen thuộc của người dân Đà Lạt mỗi khi họ thèm đồ ăn Đà Lạt gốc. Thời gian gần đây, nhờ vào sự chỉ dẫn của người dân địa phương, lượng khách tại đây luôn đông đúc. Thêm nữa, quán chỉ có không gian nhỏ trên vỉa hè để ngồi lại nên khi đến ăn phải chờ khá lâu. Nhưng bù lại, cô chú phục vụ đều rất nhiệt tình, dễ chịu, hương vị ngon chuẩn, giá cả phải chăng nên có chờ cũng thấy xứng đáng.

Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 1.
Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 2.

Một phần đầy đủ ở quán bao gồm 2 viên xíu mại cỡ vừa, da deo, rau thơm và đi kèm là 1 ổ bánh mì giòn rụm. Trên bàn cũng để sẵn 1 đĩa giò để ai ăn thêm giò thì có thể tự lấy, bóc lớp lá ra rồi cho vào chén xíu mại. Ngoài ra, nếu muốn ăn trứng ốp la thì bạn phải gọi thêm, phần trứng sẽ được cho trực tiếp vào chén xíu mại. Ở đây, da heo và xíu mại được nấu chung trong 1 nồi nước nên cực kì thấm vị, khi ăn có chút béo nhẹ. Lấy 1 miếng bánh mì chấm vào phần nước đậm đà, thêm xíu mại và da heo vào thì hương vị sẽ bật tung trong miệng.

Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 3.
Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 4.

Ảnh: @shizi.lifestyle, @phe.vivu

Địa chỉ: 1 Thông Thiên Học, P. 2, TP. Đà Lạt

Mở cửa: 6h - 21h

Mức giá: 15k - 30k

Bánh mì xíu mại cô Hồng

Đã đến khám phá "thực đơn" Đà Lạt, lựa chọn món bánh mì xíu mại thì không thể bỏ qua quán của cô Hồng. Đây chỉ là 1 quán nhỏ, có tuổi đời gần 30 năm, bán chủ yếu cho học sinh, sinh viên ở những trường học gần đó nên mức giá vô cùng rẻ. Tuy nhiên, khi đến quán, bạn phải chú ý quan sát kĩ 1 chút vì quán nằm khá khuất dưới những bậc thang.

Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 5.
Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 6.

Ảnh: @duckducks_dietary, @andiroitap


Viên xíu mại ở quán cô Hồng được nặn rất to, hương vị nêm nếm vừa phải, ăn 2 viên đã no căng bụng. Thịt làm xíu mại luôn được mua mới mỗi ngày để giữ độ tươi ngon. Phần nước dùng thì được hầm từ xương để tạo vị ngọt thanh tự nhiên. Bánh mì cũng được chọn loại đặc ruột nhất. Đặc biệt, mỗi chén xíu mại đều được cho kèm tương ớt vào, bạn không ăn cay thì nhớ dặn trước để cô bỏ ra nhé.

Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 7.
Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 8.

Ảnh: @ruahaman

Ngoài ra, quán còn bán các món khác để bạn có thêm nhiều sự chọn lựa như bánh mì thịt chả, bánh mì thịt nướng, sữa đậu nành, bánh căn,… "Sạc" năng lượng cho bữa sáng với bánh mì xíu mại và 1 ly sữa đậu nành thì quá chuẩn Đà Lạt rồi.

Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 9.
Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 10.

Ảnh: @hukha.foodaholic, @duckducks_dietary

Địa chỉ: 72 Yersin, P. 10, TP. Đà Lạt

Mở cửa:

Sáng: 6h - 12h

Chiều: 14h30 - 18h30

Mức giá: 15k - 20k

Bánh mì xíu mại BH

Bánh mì xíu mại BH đích thị là quán dành riêng cho những ai không hay dậy sớm, bởi quán chỉ bán vào buổi đêm. Thử tưởng tượng trong thời tiết se lạnh, cầm trên tay ổ bánh mì giòn thơm, chấm vào chén xíu mại nóng hổi, ăn vào là ấm ngay cái bụng. Sẵn nhâm nhi thêm 1 ly sữa đậu nành nóng. Đặc sản Đà Lạt là đây chứ đâu nữa.

Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 11.

Ảnh: Đà Lạt Magazine

Gọi là quán cho hoành tráng chứ bánh mì BH thực chất chỉ là 1 chiếc xe nhỏ, phía dưới để lò than nóng, phía trên là 1 nồi nước to, có cả xíu mại lẫn da heo, trên cùng là lớp màu từ dầu hạt điều đỏ rực rất bắt mắt. Bánh mì cũng được quán sắp xếp xung quanh nồi để giữ độ nóng. Khi ăn, chấm 1 miếng bánh mì giòn vào phần nước cay cay thơm thơm, kẹp thêm viên xíu mại vừa vị và miếng da heo beo béo, đảm bảo ăn bao nhiêu cũng không thấy đủ.

Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 12.
Đến Đà Lạt mà dậy muộn, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác để ngon chuẩn vị? - Ảnh 13.

Ảnh: @chens.devour

Địa chỉ: 16A Nguyễn Chí Thanh, P. 1, TP. Đà Lạt

Mở cửa: 16h30 - 23h

Mức giá: 15k - 30k

Từ giờ đến Đà Lạt mà có lỡ dậy muộn thì vẫn còn những quán bánh mì xíu mại ngon đỉnh mở cửa nên bạn có thể yên tâm rồi nhé.

https://kenh14.vn/den-da-lat-ma-day-muon-bo-lo-banh-mi-xiu-mai-hoang-dieu-thi-an-cho-nao-khac-de-ngon-chuan-vi-20220614153055602.chn

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây