Gia đình ba thế hệ toàn người già, trẻ nhỏ xót xa vì đói khổ và nợ nần cần giúp đỡ

Thứ năm - 09/06/2022 00:12
Ước nguyện lớn nhất của bà Lương Thị Thủy ở thôn Quang Hùng (xã Thanh Phong, Như Xuân, Thanh Hóa) là có sức khỏe để chăm lo cho 3 cháu nội mồ côi và chăm sóc mẹ chồng lớn tuổi.
Gia đình ba thế hệ toàn người già, trẻ nhỏ xót xa vì đói khổ và nợ nần cần giúp đỡ
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Thời gian qua, bà con nhân dân ở huyện Như Xuân, Thanh Hóa không khỏi thương cảm, xót xa cho cảnh ngộ của bà Lương Thị Thủy (1966) ở thôn Quang Hùng, xã Thanh Phong.

Được biết, chồng và con trai thứ của bà Thủy không may lâm bệnh nặng rồi qua đời; còn con trai cả của thì mất do tai nạn điện giật. Hai con dâu của bà Thủy thì cũng lần lượt theo những người đàn ông khác....

Hiện tại bà Lương Thị Thủy dù tuổi đã cao nhưng đang phải chăm lo cho mẹ chồng 90 tuổi và 3 cô cháu gái còn nhỏ dại. Mỗi ngày bà Thủy dậy từ sáng sớm đi làm nương rẫy thuê để chạy ăn từng ngày, lo cho cuộc sống mẹ chồng và các cháu. Chưa kể, hàng tháng người phụ nữ này phải lo trả lãi khoản nợ 40 triệu do con trai vay xây nhà.

Trong chia sẻ với phóng viên, bà Thủy vừa khóc, vừa nói: "Như tôi bây giờ không được phép ốm đâu, vì ốm ra đấy thì bà cố và 3 cháu nội sẽ đói. Nhiều lúc thương các cháu, chỉ ước, mỗi buổi sáng, có gói mì tôm cho các cháu ăn đi học mà cũng không làm nổi."

Gia đình ba thế hệ toàn người già, trẻ nhỏ bế tắc vì đói khổ và nợ nần - Ảnh 1.

Bà Lương Thị Thủy ngày ngày đi làm cửu vạn để có tiền lo cho 3 cháu mồ côi và mẹ chồng cao tuổi.

Sau khi chúng tôi chia sẻ bài viết với tiêu đề Chỉ ước mỗi sáng có gói mì tôm cho các cháu ăn, mà bà không làm nổi... đã có rất nhiều bạn đọc và nhà hảo tâm quan tâm chia sẻ, động viên cho cảnh ngộ này.

Giờ đây, hoàn cảnh và câu chuyện của bà Thủy cùng mẹ chồng cao tuổi và 3 cháu mồ côi đã không còn là câu chuyện trong bản làng người Thái này nữa mà đã được lan truyền đi rất xa.

Chúng tôi vô cùng cảm động vì sau bài viết về mẹ con và bà cháu của bà Lương Thị Thủy được đăng tải thì nhiều nhà hảo tâm khắp nơi đã chủ động liên lạc, bày tỏ sự quan tâm, đồng cảm, sẻ chia. Đồng thời, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ tài chính cho hoàn cảnh này.

Những số tiền đóng góp từ 100 nghìn cho đến 2 triệu đồng đã được chuyển đến kèm những dòng nội dung như: 'ủng hộ bà Lương Thị Thủy và các cháu', 'chúc bà luôn mạnh khỏe để chăm lo cho 3 cháu', 'thương quá, của ít lòng nhiều mong bà vượt qua'... Những dòng nội dung được gửi kèm chuyển khoản tuy ngắn gọn nhưng rất thiết thực và ấm áp.

Ở địa phương, có những nhà hảo tâm đã chuyển quà, một số nhu yếu phẩm, gạo, mì tôm hoặc đến tận nơi thăm hỏi, động viên bà Thủy.

Hoàn cảnh của hộ gia đình bà Lương Thị Thủy vô cùng khó khăn. Do đó, vẫn rất cần sự chung tay, ủng hộ, giúp đỡ từ cộng đồng.

Tính đến sáng ngày 03/06/2022, thông qua số 12410008685555 (ngân hàng BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP), chúng tôi đã tiếp nhận được số tiền 17.500.000 đồng, ủng hộ cho bà Lương Thị Thủy và 3 cháu nội mồ côi.

Đối với gia đình bà Thủy, những nghĩa cử này thực sự ấm áp, là nguồn động viên rất lớn, rất kịp thời, giúp cho bà mạnh mẽ hơn, cố gắng hơn để chăm lo cho mẹ già và các cháu nội còn nhỏ dại.

Ngày 07/6, chúng tôi đã làm thủ tục chuyển khoản toàn bộ số tiền 17.500.000 VNĐ (Mười bảy triệu năm trăm nghìn đồng chẵn./.) sang số tài khoản Agribank 3520205169907 mang tên bà Lương Thị Thủy.

Gia đình ba thế hệ toàn người già, trẻ nhỏ bế tắc vì đói khổ và nợ nần - Ảnh 3.

Danh sách nhà hảo tâm ủng hộ từ 23/4 đến 02/6/2022, trong đó gồm ủng hộ dự án Góp 1 cuốn sách; ủng hộ bà Lương Thị Thủy và các chương trình khác...

Hoàn cảnh bà Lương Thị Thủy vẫn rất cần sự chung tay từ Quý độc giả cùng các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm gần xa. Mọi sự quan tâm ủng hộ theo thông tin sau:

Địa chỉ: Bà Lương Thị Thủy thôn Quang Hùng, xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

Số tài khoản: 3520205169907. Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Như Xuân - Thanh Hóa. Chủ tài khoản Lương Thị Thủy.

Mọi thắc mắc vui lòng gọi số hotline: 0943.113.999

Trân trọng cảm ơn!

Gia đình ba thế hệ toàn người già, trẻ nhỏ bế tắc vì đói khổ và nợ nần - Ảnh 6.

https://soha.vn/gia-dinh-ba-the-he-toan-nguoi-gia-tre-nho-be-tac-vi-doi-kho-va-no-nan-20220607180047953.htm

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây