Không có khả năng thanh toán, mẹ nhờ con gái qua đêm với chủ nợ

Thứ sáu - 23/09/2022 07:20
Người phụ nữ này đã vay nợ rất nhiều và yêu cầu 2 con gái của mình phải đi giải quyết vấn đề cho mình.

Người phụ nữ này đã vay nợ rất nhiều và yêu cầu 2 con gái của mình phải đi giải quyết vấn đề cho mình.

Vay lãi rồi không trả được, mẹ nhờ con gái "trả" hộ

Những tình huống chi tiêu vượt mức kiểm soát rồi phải đi vay nặng lãi có thể dẫn tới những cái kết bi kịch. Câu chuyện mới đây của một bà mẹ đơn thân tại Malaysia khiến nhiều người cảm thấy vừa ngán ngẩm vừa bàng hoàng vì thương cho số phận hẩm hiu của các nạn nhân. Bên cạnh đó, nó cũng là một bài học cho những người làm cha làm mẹ trong việc kiểm soát chi tiêu, tránh rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan và đẩy con em mình vào vòng nguy hiểm.

Theo thông tin mà tờ Mothership đăng tải, trích dẫn nguồn tin từ tờ China Press, vụ việc vỡ lở vào tháng 3/2022 khi một nhân viên xã hội nhận được tin báo từ cộng đồng về trường hợp rất đáng lo ngại.

Một phụ nữ là mẹ đơn thân đã đi vay tiền từ những kẻ cho vay nặng lãi cũng như những khách trọ nam sống cùng nhà với bà và con gái. Tờ China Press không nói rõ ngôi nhà là của người phụ nữ, hay 2 mẹ con cũng là người ở trọ như những người khách nam kia. Chỉ biết rằng 2 mẹ con sống rất nghèo khổ và người mẹ thậm chí còn đi mượn tiền dưới danh nghĩa của con gái.

Không có khả năng thanh toán, mẹ nhờ con gái qua đêm với chủ nợ - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình cho thấy số tiền mà bà mẹ đã nợ người đàn ông.

Những bức ảnh chụp màn hình do China Press chia sẻ cho thấy người mẹ nợ một người đàn ông số tiền khoảng 4.062 Ringgit (tương đương 21 triệu đồng) cho tới 5.562 Ringgit (tương đương khoảng 29 triệu đồng) trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2022.

Không rõ người phụ nữ này đã chi tiêu vào việc gì và có nguồn thu nhập nào hay không, chỉ biết rằng bà ta không có khả năng chi trả. Đầu năm nay, cô con gái 17 tuổi của bà ta thú nhận với mẹ rằng cô đã lên giường với 1 người đàn ông gần 60 tuổi ở trọ cùng nhà. Sau mỗi lần đó, ông ta đã cho cô 100 Ringgit (tương đương khoảng 500.000 đồng) và cô gái lại đưa cho mẹ.

Trong khoảng thời gian này, người mẹ tiếp tục mượn tiền từ người đàn ông của con gái. Cô gái đã nói với các phóng viên tờ China Press rằng cô đã ngủ với người đàn ông có tuổi này nhiều lần, và cả 2 thậm chí còn coi đối phương là người yêu của nhau.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận bất bình hơn nữa là khi biết tin, người mẹ yêu cầu con phải ngủ với thêm một khách trọ nam nữa để có tiền cho bà ta trả nợ cho những kẻ vay nặng lãi. Song người khách trọ nam này đã mau chóng dọn khỏi nơi đó vì sợ vướng vào rắc rối.

Nhân viên xã hội được thông báo về vụ việc này là anh Lin. Anh Lin đã phát biểu với tờ China Press rằng mình tin rằng cô gái 17 tuổi có trí tuệ chậm phát triển. Do đó, cô gái dễ tin tưởng người khác và dễ dàng bị người khác lợi dụng. Cùng với các nhân viên xã hội khác, nhân viên xã hội Lin đã đưa cô gái tới một trung tâm bảo trợ để cô được đi học và có cuộc sống an toàn. Khi đó, bà mẹ cũng đã đồng ý với sự sắp xếp của anh Lin.

Người mẹ bất ngờ "lật mặt", thông tin đau lòng khác được tiết lộ

Trong một bản viết tay, người mẹ đã đồng ý với các điều khoản của các nhân viên xã hội và cho phép họ chăm sóc cho con gái của bà. Đổi lại, các nhân viên xã hội cũng đồng ý cho cô gái và mẹ gặp nhau vào tháng 10/2023.

Không có khả năng thanh toán, mẹ nhờ con gái qua đêm với chủ nợ - Ảnh 2.

Người mẹ (mặc áo hồng) cùng bản cam kết viết tay chụp cùng 1 nhân viên xã hội.

Tuy nhiên, sau khi ký vào văn bản, người mẹ lại hối hận và cố gắng liên lạc với con gái bằng cách tới trung tâm bảo trợ này vài lần. Bà ta thậm chí còn mang theo các chủ nợ và buộc tội các nhân viên xã hội đã bắt cóc con gái bà. Sau đó, một trong các chủ nợ của người mẹ đã gọi cho anh Lin rất nhiều lần hỏi chỗ ở của cô gái, và thi thoảng, những người này còn chửi thề và đe dọa nhân viên xã hội Lin và gia đình anh.

Tờ China Press cũng cho biết, cô gái 17 tuổi vẫn chưa hồi phục tâm lý. Cô không muốn quay về sống cùng với mẹ và hy vọng có thể bắt đầu một cuộc sống mới tại trung tâm bảo trợ.

Trong khi đó, nhân viên xã hội Lin quyết định đưa vấn đề ra cho pháp luật giải quyết để ngăn chặn sự quấy rối và buộc tội từ phía người mẹ. Một số nhân viên xã hội đã đi cùng cô gái tới đồn cảnh sát ở Johor Bahru vào ngày 20/9 vừa qua để đệ đơn trình báo tố cáo hành vi sai trái của người mẹ.

Không có khả năng thanh toán, mẹ nhờ con gái qua đêm với chủ nợ - Ảnh 3.

Cô gái 17 tuổi (đứng giữa) đi trình báo cảnh sát cùng 2 nhân viên xã hội.

TIN LIÊN QUAN
  • Malaysia: Bị vợ bắt gặp đang có hành động xấu hổ với con gái, chồng bị tuyên án tù 428 năm

Cũng theo tờ China Press, người đàn ông 57 tuổi ở khu trọ đã bị bắt với cáo buộc cưỡng bức trẻ vị thành niên và sẽ bị điều tra.

Ngoài ra, một thông tin đau lòng khác cũng được tiết lộ, đó là bà mẹ đi vay nặng lãi từng có 1 cô con gái lớn và cũng từng yêu cầu con phải ngủ với đàn ông để giúp mẹ trả nợ. Do đau khổ và bất mãn với điều này, cô gái đã tự tử.

Theo Mothership

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây