Kiểm soát chặt tàu thuyền tuyến Việt Nam-Campuchia ngăn nhập cảnh trái phép

Thứ tư - 02/12/2020 02:29
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các Chi cục, Cảng vụ đường thủy trực thuộc và Cảng vụ Đường thủy nội địa các địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch COVID-19 với tinh thần cảnh giác cao nhất, gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác này. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Kiểm soát chặt tàu thuyền tuyến Việt Nam-Campuchia ngăn nhập cảnh trái phép
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Theo đó, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam yêu cầu các Chi cục, Cảng vụ: Tổ chức giám sát chặt chẽ phương tiện thủy đến từ Campuchia để phát hiện sớm, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép, đề nghị xử lý nghiêm và yêu cầu cách ly y tế theo quy định.

Đối với thuyền viên làm việc trên phương tiện vận tải thủy giữa Việt Nam và Campuchia, cần giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly y tế tại khu vực cách ly tập trung; không để người không có trách nhiệm vào khu cách ly.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải thủy, vận tải khách ngang sông, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp: Trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn (ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên phương tiện chở khách.

Yêu cầu tất cả thuyền viên, người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách luôn đeo khẩu trang trong khu vực cảng, bến và phương tiện thủy; yêu cầu hành khách kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi lên phương tiện; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi; khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.

Thực hiện khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện vận tải khách trước và ngay sau chuyến đi.

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với thuyền viên, nhân viên phục vụ trên phương tiện hoặc gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

HL

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan tâm

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây