Tại sao điện thoại sạc không vào pin?

Thứ ba - 14/06/2022 20:30
Có phải iPhone hoặc điện thoại thông minh Android không sạc vào pin khi bạn cắm điện không? Bạn lo lắng rằng nó có thể là dấu chấm hết cho thiết bị yêu quý của bạn?
Tại sao điện thoại sạc không vào pin?
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Bạn có thể áp dụng các hướng dẫn dưới đây để khắc phục sự cố trên.

Kiểm tra cổng sạc

Cổng sạc của điện thoại thông minh của bạn có thể nhanh chóng đầy bụi, xơ vải và các mảnh vụn khác. Nếu các điểm tiếp xúc bên trong cổng bị che khuất, điện thoại thông minh có thể không sạc được vì nó không thể hoàn thành mạch cần thiết.

Hãy cầm đèn pin và kiểm tra kỹ cổng sạc. Sau đó, bạn có thể sử dụng một vật có đầu nhọn như tăm gỗ để loại bỏ bất cứ thứ gì bạn tìm thấy. Thường xuyên cắm cáp sạc có thể khiến các mảnh vụn bị nén lại, vì vậy bạn có thể phải lặp lại quy trình này một vài lần để làm sạch hoàn toàn.

Sử dụng một vật bằng kim loại (như kẹp giấy hoặc dụng cụ lấy SIM) có thể làm hỏng các điểm tiếp xúc bên trong cổng sạc, vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn quyết định đi theo con đường đó. Một chiếc tăm gỗ an toàn hơn nhiều vì nó sẽ không làm xước các điểm tiếp xúc (và làm hỏng bất kỳ lớp phủ nào), nhưng bạn cũng sẽ phải cẩn thận để không kẹp nó vào bên trong cổng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cảnh giác với các dấu hiệu hư hỏng bên trong cổng sạc.

Hãy thử một dây cáp hoặc bộ chuyển đổi khác

Nếu cổng sạc của bạn sạch và không có dấu hiệu hư hỏng rõ ràng, hãy chuyển sự chú ý của bạn sang cáp sạc. Kiểm tra cáp xem có dấu hiệu sờn không, đồng thời xem xét các điểm tiếp xúc gần điểm kết nối. Bạn có thể cạo sạch bất kỳ mảnh vụn nào ở đầu cáp, nhưng các vết sờn và các hư hỏng khác là dấu hiệu cho thấy bạn nên thay thế cáp hoàn toàn.

Bộ chuyển đổi USB cũng có thể bị lỗi, vì vậy, hãy cân nhắc việc hoán đổi bộ sạc đó. Bạn cũng không cần phải sử dụng cùng một bộ chuyển đổi, chỉ cần thiết bị có cổng USB đều hoạt động được, bao gồm cả máy tính xách tay, TV thông minh hoặc thậm chí là ô tô của bạn.

Nếu bạn thấy nguyên nhân là do lỗi của bộ chuyển đổi, hãy cân nhắc thay thế bộ chuyển đổi bằng bộ chuyển đổi hỗ trợ sạc nhanh. Nếu bạn có bộ sạc không dây dự phòng xung quanh nhà, bạn cũng có thể thử sạc bằng bộ sạc đó.

Khởi động lại thiết bị của bạn

Đôi khi các sự cố phần mềm có thể ảnh hưởng đến khả năng sạc của điện thoại thông minh. Nếu nghi ngờ, hãy tắt và bật lại. Điện thoại thông minh hiện đại có mạch sạc khá phức tạp, cho phép chúng sử dụng một cách an toàn những bộ sạc mạnh hơn những bộ sạc đi kèm trong hộp (đặc biệt cho mục đích sạc nhanh).

Bộ sạc không dây không hoạt động?

  • Ở thời đại kỹ thuật số, vì sao các nhà thiết kế vẫn làm mô hình ô tô đất sét?

  • Chưa giải quyết được 3 vấn đề cố cư nơi người dùng, xe điện đừng mơ "xóa sổ" xe xăng

  • Xe Trung Quốc đi 700km/lần sạc giá hơn 600 triệu: Đối trọng cực mạnh của Tesla hay cú lừa?

Các kết nối vật lý dễ gặp phải tất cả các vấn đề như mảnh vỡ và đầu nối bị hỏng. Bộ sạc không dây có vẻ như là một giải pháp thay thế tốt hơn nhưng chúng có thể gặp sự cố. Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem bộ sạc không dây của bạn đã được cắm chắc chắn chưa, đặc biệt nếu không có đèn LED chỉ báo.

Cũng giống như sạc có dây, bộ sạc không dây của bạn cần có cáp và bộ chuyển đổi USB để hoạt động. Bạn nên thử hoán đổi những thứ này để đảm bảo rằng chúng không phải là lý do gây ra sự cố của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc ốp lưng với điện thoại thông minh của mình, hãy cân nhắc việc tháo nó ra để kiểm tra kết nối.

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng, hãy cân nhắc thử nghiệm điện thoại thông minh của bạn bằng cáp sạc tiêu chuẩn. Nếu không có gì hoạt động, có thể có vấn đề với mạch sạc bên trong điện thoại thông minh của bạn, điều này sẽ cần một giải pháp khắc phục quyết liệt hơn.

Thiết bị sạc không vào pin có thể do nước

Hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay đều có một số khả năng chống nước cơ bản, thường ở độ sâu khoảng 1m trong khoảng 30 phút. Đi sâu hơn độ sâu định mức sẽ tạo áp lực lớn hơn lên các vòng đệm của thiết bị, làm tăng nguy cơ bị nước xâm nhập. Đó là một lý do khiến việc sao lưu iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của bạn là điều cần thiết.

Nước mặn gây ra một mối đe dọa khác vì muối có thể nhanh chóng ăn mòn các điểm tiếp xúc sạc bên trong cổng ở phía dưới thiết bị của bạn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy cặn muối bên trong cổng sạc, điều này cũng có thể gây cản trở khi sạc thiết bị của bạn. Bạn có thể làm sạch vết ăn mòn bằng tẩy bút chì hoặc dùng giấm trắng. Bạn nên rửa thiết bị của mình trong nước ngọt sau khi để thiết bị tiếp xúc với nước mặn.

Các hư hỏng do nước gây ra do chất lỏng xâm nhập vào thiết bị của bạn có thể rất ảnh hưởng đến quá trình sạc và có thể sẽ không dễ sửa chữa. Bạn có thể thử mang thiết bị của mình đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây