Tàu chở hàng vũ trụ Nga được ‘chôn’ ở Thái Bình Dương

Thứ sáu - 03/06/2022 20:30
Con tàu chở hàng vũ trụ Progress MS-18 của Nga đã tách ra khỏi Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sau khi vào khí quyển các mảnh vỡ chưa cháy của nó đã được nhấn chìm trong khu vực không có tàu qua lại ở Thá...
Tàu chở hàng vũ trụ Nga được ‘chôn’ ở Thái Bình Dương
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Tàu vận tải vũ trụ Progress MS-18 tách khỏi mô-đun Zvezda của trạm ISS lúc 11:03 giờ Moskva (15:03 giờ Hà Nội) ngày 1/6. Vào lúc 14:11 giờ Moskva (Vào lúc 18:11 giờ Hà Nội), hệ thống đẩy của nó được bật. Sau khi Progress MS-18 tạo lực đẩy cần thiết, nó ra khỏi quỹ đạo và tan rã trong khí quyển.

Trước đó, khoảng 1,3 tấn chất thải và thiết bị đã qua sử dụng đã được chuyển khỏi ISS trên tàu Progress MS-18.

Tập đoàn nhà nước Roscosmos cho biết trong một tuyên bố: “Tàu Progress MS-18 đã ra khỏi khỏi quỹ đạo và không còn tồn tại. Các mảnh vỡ chưa cháy đã rơi vào lúc 14:51 giờ Moskva (18:51 giờ Hà Nội) xuống "nghĩa địa tàu vũ trụ" ở khu vực không có tàu biển đi lại ở Nam Thái Bình Dương".

Tàu vũ trụ Progress MS-20, dự kiến ​​được phóng và cập bến vào ngày 3/6, sẽ thay thế cho tàu tiền nhiệm vừa bị nhấn chìm.

Tàu vận tải vũ trụ Progress MS-18 có mặt trên ISS từ ngày 30/10/2021. Các động cơ Progress MS-18 được sử dụng cho 9 lần điều chỉnh quỹ đạo ISS, 3 trong số đó để tránh các mảnh vỡ không gian.

Lần cuối cùng Progress MS-18 thay đổi quỹ đạo của trạm vào ngày 14/5, nâng nó lên gần 2 km để tàu vận tải tiếp theo có thể cập bến ISS .

Ngoài vận chuyển hàng hóa tiêu chuẩn, tàu còn chuyên chở cho các phi hành gia các công cụ để làm việc trong không gian vũ trụ.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây