Thực hư mua vé phổ thông được bay hạng thương gia

Thứ sáu - 16/09/2022 00:47
Chương trình nâng hạng thương gia được Vietnam Airlines triển khai bán vé đến cuối năm nay.

Khoảng vài ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền thông tin hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines có chương trình "sốc". Cụ thể, khách bay mua vé hạng phổ thông sẽ được nâng lên hạng thương gia.

Chúng tôi đã kiểm tra qua ba kênh là website chính thức, tổng đài chăm sóc khách hàng và đại lý vé máy bay thì có tồn tại chương trình như vậy. Tuy nhiên, chương trình có nhiều giới hạn và một số cần lưu ý khi tham gia.

Thực hư mua vé phổ thông được bay hạng thương gia - Ảnh 1.

Vietnam Airlines triển khai nâng hạng thương gia miễn phí. Ảnh: Dy Khoa.

Cụ thể, hãng hàng không quốc gia gọi tên chương trình này là Nâng hạng Thương gia miễn phí cùng Vietnam Airlines. Theo đó, khi khách hàng mua vé hạng Phổ thông linh hoạt và Phổ thông tiêu chuẩn trên một số đường bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được nâng hạng miễn phí và trải nghiệm các dịch vụ thương gia.

Các dịch vụ này bao gồm phiếu mời sử dụng phòng khách Bông Sen; sử dụng quầy thủ tục và lối đi ưu tiên, tiêu chuẩn hành lý và dịch vụ trên không hạng Thương gia cũng như được cộng dặm cho hội viên Bông sen vàng theo tiêu chuẩn hạng Thương gia linh hoạt. Như vậy, khách được nâng hạng vé thành vé thương gia thành công sẽ được cộng 200% dặm của chuyến bay.

Khách mua vé trong thời hạn từ 1/7 đến hết 31/12. Khởi hành từ 1/7 đến hết ngày 31/3/2023. Chương trình không áp dụng giai đoạn cao điểm của đường bay.

Cụ thể, các đường bay áp dụng như sau: Giữa Tp. Hồ Chí Minh và Buôn Ma Thuột/ Pleiku/Tuy Hoà/Thanh Hoá/Chu Lai/ Đồng Hới/Vân Đồn/Vinh. Giữa Hà Nội và Buôn Ma Thuột/ Pleiku. Giữa Hải Phòng và Cam Ranh/Đà Nẵng. Giữa Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột/Cam Ranh/Đà Lạt/Phú Quốc/Cần Thơ. Giữa Cam Ranh và Vinh. Giữa Buôn Ma Thuột và Thanh Hóa. Giữa Đà Lạt và Vinh/ Huế.

Đồng thời, chương trình có một số ràng buộc khác như việc nâng hạng tùy thuộc vào tình trạng chỗ trên chuyến bay. "Khách cần có yêu cầu thực hiện nâng hạng trước tối thiểu 3 ngày so với ngày khởi hành", nữ nhân viên chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines cho biết.

Thực hư mua vé phổ thông được bay hạng thương gia - Ảnh 2.

Ghế ngồi hạng thương gia của Vietnam Airlines. Ảnh: Dy Khoa.

Nữ nhân viên này cho biết khách mua qua ứng dụng, website chính thức của hãng có thể gửi thư điện tử. Các khách hàng khác có thể liên hệ với phòng vé chính thức của hãng để thực hiện nâng hạng.

Đối với khách không thuộc ưu đãi của chương trình này muốn nâng hạng từ Phổ thông linh hoạt, Phổ thông tiêu chuẩn, Phổ thông đặc biệt và Phổ thông tiết kiệm của Vietnam Airlines có thể mua Nâng hạng dịch vụ tại một trong các kênh sau: Website hoặc Ứng dụng di động; Phòng vé/Văn phòng chi nhánh của Vietnam Airlines trong và ngoài nước; Đại lý của Vietnam Airlines tại thị trường Việt Nam; Quầy vé giờ chót tại các sân bay trong nước và quốc tế.

Thực hư mua vé phổ thông được bay hạng thương gia - Ảnh 3.

Khách bay hạng thương gia sẽ có suất ăn theo tiêu chuẩn thương gia. Ảnh: Dy Khoa.

Hành khách cần mua nâng hạng dịch vụ trong vòng 24h trước giờ bay. Riêng đối với các đường bay từ Hà Nội - TP Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/ Phú Quốc/Cam Ranh, có thể mua nâng hạng dịch vụ ngay sau khi xuất vé.

Tuy nhiên, khách mua theo hình thức này sẽ chỉ được hưởng ưu tiên làm thủ tục, tiêu chuẩn thẻ hành lý và ưu tiên chất xếp hành lý, phục vụ suất ăn và lối đi ưu tiên tại sân bay. Các dịch vụ thương gia khác không có là phòng chờ hạng thương gia, hành lý miễn cước và dặm xét hạng Bông sen vàng theo dặm của hạng trước đó.

Trong một số trường hợp, hành khách phổ thông của Vietnam Airlines sẽ được nâng hạng lên ghế thương gia miễn phí ngay khi checkin tại quầy thủ tục sân bay.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây