"Trong một ngày đẹp trời, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo bất ngờ trước U23 Ả Rập Xê Út"

Thứ bảy - 11/06/2022 00:24
"Có thể khả năng thắng trận của U23 Việt Nam nhỏ hơn so với U23 Ả Rập Xê Út nhưng đó không hề là điều bất khả thi", BLV Quang Tùng thể hiện sự lạc quan về U23 Việt Nam.
"Trong một ngày đẹp trời, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo bất ngờ trước U23 Ả Rập Xê Út"
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

U23 Ả Rập Xê Út rất đáng gờm

Với 5 điểm giành được sau 3 trận đấu, U23 Việt Nam đã có vé vào tứ kết VCK U23 châu Á 2022. Đối thủ của thầy trò HLV Gong Oh-kyun là U23 Ả Rập Xê Út, đội bóng dẫn đầu bảng D. 

Trước khi VCK U23 châu Á 2022 khởi tranh, không ít CĐV bi quan với cửa vượt qua vòng bảng của U23 Việt Nam bởi cả đội có lực lượng không được đánh giá quá cao. Nhưng BLV Quang Tùng lại không hề bất ngờ với việc U23 Việt Nam vào được tứ kết. Anh chia sẻ với chúng tôi:

"Tôi không có gì bất ngờ khi U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng VCK U23 châu Á 2022. Tuy nhiên tôi có một chút bất ngờ khi nhìn vào khả năng thi đấu của U23 Việt Nam. U23 Việt Nam có sức chịu đựng tốt, duy trì được lối chơi và khả năng kiểm soát trận đấu. Đó là điều rất thú vị".

Sau đó, BLV Quang Tùng có những nhận xét về đẳng cấp của U23 Ả Rập Xê Út: "Đây là lứa trẻ của một nền bóng đá thuộc nhóm đầu ở châu Á. Ả Rập Xê Út cũng là một đại diện của châu Á tham dự World Cup 2022. Trong thành phần U23 Ả Rập Xê Út dự VCK U23 châu Á 2022 còn có một số cầu thủ từng thi đấu tại ĐTQG.

U23 Ả Rập Xê Út có nhiều thứ. Đội bóng này có năng lực, sức mạnh cũng như kinh nghiệm nữa. Một số cầu thủ U23 Ả Rập Xê Út từng chơi cho ĐTQG tại các giải đấu lớn thì tất nhiên chất lượng đội bóng này phải cao rồi".

Trong một ngày đẹp trời, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo bất ngờ trước U23 Ả Rập Xê Út - Ảnh 1.

U23 Việt Nam cần nỗ lực nhiều hơn nữa khi chạm mặt U23 Ả Rập Xê Út.

Theo quan điểm của BLV Quang Tùng, U23 Ả Rập Xê Út thậm chí sẽ khó chơi hơn nhiều U23 Hàn Quốc, đối thủ mà U23 Việt Nam từng bất ngờ cầm hòa tại vòng bảng:

"U23 Ả Rập Xê Út đáng gờm hơn U23 Hàn Quốc nhiều. Các cầu thủ U23 Ả Rập Xê Út có bề dày hơn về mặt kinh nghiệm. Tất nhiên chúng ta không đánh giá thấp U23 Hàn Quốc vì U23 Việt Nam cầm hòa được họ. Lý do bởi các đội bóng khi càng vào sâu trong giải thì họ mới bộc lộ được nhiều hơn.

Nhưng để đem ra đặt lên bàn cân thì lại thấy rằng U23 Ả Rập Xê Út có nhiều cầu thủ chơi cho ĐTQG hơn, thì rõ ràng họ là đội giàu kinh nghiệm hơn. Chính vì vậy, U23 Ả Rập Xê Út sẽ mang thách thức lớn hơn tới U23 Việt Nam".

Trong một ngày đẹp trời, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo bất ngờ trước U23 Ả Rập Xê Út - Ảnh 2.

U23 Ả Rập Xê Út sẽ khiến U23 Việt Nam gặp muôn vàn khó khăn.

Chạm mặt đối thủ có đẳng cấp cao như U23 Ả Rập Xê Út, U23 Việt Nam cần chọn cách tiếp cận trận đấu hợp lý, đặc biệt chú trọng khâu phòng ngự. BLV Quang Tùng nói về những điều U23 Việt Nam cần thể hiện trong trận đấu diễn ra vào ngày 12/6 tới:

"U23 Việt Nam đã thể hiện được bộ mặt tích cực, với cách chơi được cải thiện, đặc biệt ở mặt trận tấn công. Nhưng trước một U23 Ả Rập Xê Út mạnh hơn nhiều như vậy, U23 Việt Nam cần có sự cẩn trọng.

Cẩn trọng ở đây là việc U23 Việt Nam phải thiết lập, củng cố được hàng phòng ngự. U23 Việt Nam cần chọn lối chơi mà thời gian phòng ngự phải nhiều hơn tấn công.

U23 Việt Nam không thể bung sức đá "năm ăn năm thua" với đối thủ. U23 Việt Nam cũng không thể tranh chấp liên tục ở khu vực giữa sân trước một đối thủ như thế này.

Thay vào đó, U23 Việt Nam cần chọn từng thời điểm để bung ra. Để đảm bảo làm được điều đó, trước hết U23 Việt Nam cần giữ được cự li đội hình, kiểm soát các khu vực. Như trong thế trận phòng ngự, nhân sự phải đủ đông, có thể bọc lót cho nhau.

U23 Ả Rập Xê Út có nhiều cầu thủ giàu tốc độ, có kỹ thuật. Khả năng đối đầu một vs một của họ rất hay. Do vậy để kiềm tỏa được họ, thì ngoài khả năng chọn vị trí của các hậu vệ ra còn cần thêm khả năng bọc lót.

U23 Việt Nam còn cần ngăn đối thủ tấn công vào những vị trí được coi là điểm yếu như nách trung lộ. Chúng phải hết sức lưu tâm về vị trí ấy. Do vậy U23 Việt Nam cần sự tăng cường hỗ trợ của các tiền vệ, đặc biệt là tiền vệ phòng ngự phải bọc lót tốt.

Ngoài ra bóng bổng của U23 Ả Rập Xê Út cũng khá hay. Các trung vệ của U23 Việt Nam với tầm vóc tốt và thủ thành Quan Văn Chuẩn phải chơi với sự tập trung cao để đảm bảo được ổn định cho hàng phòng ngự".

Trong một ngày đẹp trời, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo bất ngờ trước U23 Ả Rập Xê Út - Ảnh 3.

Hàng thủ của U23 Việt Nam với những Thanh Bình và Bùi Hoàng Việt Anh cần thi đấu rất tập trung trước U23 Ả Rập Xê Út.

Bên cạnh việc phòng ngự, BLV Quang Tùng đánh giá U23 Việt Nam cũng cần tìm cách để khiến đối thủ bất ngờ với những "cú đấm" chí mạng:

"Với nền tảng U23 Việt Nam từng xây dựng ở vòng bảng, HLV Gong Oh-kyun sẽ tổ chức cho cả đội đá tấn công vào từng thời điểm nhất định. Ví dụ bung sức tấn công ở 5-7 phút đầu hoặc giai đoạn cuối trận. 

Tuy nhiên U23 Việt Nam vẫn có thể bung ra vào thời điểm khác vì nếu cả đội lặp đi lặp lại một cách chơi thì đối thủ sẽ đoán định được. Do vậy U23 Việt Nam có thể chọn thời điểm khác.

Cách đá táo bạo, mạnh mẽ, quyết đoán cần được U23 Việt Nam thể hiện ở những giai đoạn đó. Khi tấn công, chúng ta cần có sự góp mặt của nhiều nhân sự, lên bóng với tốc độ nhanh.

Nhưng phải nhắc lại rằng tấn công khi phải đông người dâng lên, chứ không chỉ một vài người. Trong những bàn thắng của U23 Việt Nam tại giải lần này, chúng ta luôn có số lượng cầu thủ tham gia tấn công tương đương hoặc nhiều hơn quân số đối thủ. Nếu quân số chúng ta ít hơn họ thì tỷ lệ thành công rất thấp".

Điều kỳ diệu sẽ đến với U23 Việt Nam

U23 Ả Rập Xê Út rất muốn giải quyết U23 Việt Nam trong 90 phút thay vì bị câu kéo tới hiệp phụ. Còn với U23 Việt Nam, việc đưa được trận đấu đi càng xa càng tốt sẽ là thành công. Đó cũng là suy nghĩ của BLV Quang Tùng:

"Mục tiêu của một đội bóng bị đánh giá yếu hơn luôn là cầm chân đối thủ. Đó là tư duy rồi. Nếu U23 Việt Nam có thể tạo ra bất ngờ nào đó, thì việc kéo dài trận đấu sẽ có lợi cho chúng ta hơn.

U23 Ả Rập Xê Út mong muốn kết thúc trận đấu sớm, còn U23 Việt Nam tìm cách cầm chân đối thủ, khiến họ có sự ức chế nhất định. Nếu trận đấu đẩy tới loạt đá luân lưu thì đó là điều có lợi cho U23 Việt Nam.

Đó là mục tiêu của U23 Việt Nam. Còn để thành công được hay không thì U23 Việt Nam cần chơi thực sự kiên cường. Các học trò HLV Gong Oh-kyun phải chơi trên 100% sức thì mới nghĩ được tới việc thắng đối thủ. Thậm chí chúng ta còn trông chờ vào một điều kỳ diệu nào đó.

Trong một ngày đẹp trời, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo bất ngờ trước U23 Ả Rập Xê Út - Ảnh 4.

U23 Việt Nam cần chơi bóng thật thoải mái và nỗ lực nhiều để nuôi hy vọng gây bất ngờ trước U23 Ả Rập Xê Út.

Tôi tin điều kỳ diệu đó sẽ đến với U23 Việt Nam. Với một đội bóng được giải thoát hết áp lực như U23 Việt Nam khi xong mục tiêu vượt qua vòng bảng, thì mọi thứ vào lúc này rất nhẹ nhàng. U23 Việt Nam có thể chơi bóng đúng nghĩa.

U23 Ả Rập Xê Út có thể mạnh hơn, tuy nhiên U23 Việt Nam cứ kiên định với cách chơi của mình, cố gắng duy trì sự dẻo dai, bền bỉ. Có thể khả năng thắng trận của U23 Việt Nam nhỏ hơn đối thủ nhưng đó không phải điều bất khả thi".

U23 Việt Nam dù bị đánh giá thấp hơn nhưng thầy trò HLV Gong Oh-kyun vẫn có lợi thế nhất định trong trận cầu này. BLV Quang Tùng nói với chúng tôi về những lợi thế đó:

"U23 Việt Nam có đội hình rất đồng đều, trẻ trung. Sự trẻ trung ở đây không chỉ ở độ tuổi, mà còn nằm ở sự tươi mới trong cách đá. Họ thi đấu kỷ luật nhưng không hề bị gò bó, tương đối thanh thoát.

Ngoài ra U23 Việt Nam còn có nhiều sự lựa chọn. Nhờ đó HLV Gong Oh-kyun sẽ có nhiều phương án thi đấu khác nhau. Chính vì vậy mà đối thủ sẽ khó đoán định hơn về nhân sự cũng như lối chơi của U23 Việt Nam.

Trong một ngày đẹp trời, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo bất ngờ trước U23 Ả Rập Xê Út - Ảnh 5.

U23 Việt Nam có những phương án đột biến và sẽ khiến U23 Ả Rập Xê Út bất ngờ.

Ví dụ như hai trận đầu tiên, Phan Tuấn Tài lên tấn công và tạt nhiều. Nhưng ở trận thứ ba thì lại là Thanh Nhân làm việc ấy. Tuấn Tài đá thấp xuống, còn Thanh Nhân dâng cao và tạt một quả bóng rất đẹp để Nhâm Mạnh Dũng đánh đầu.

Việc U23 Việt Nam có những đột biến có thể khiến U23 Ả Rập Xê Út gặp sai số. Chỉ cần một tình huống U23 Việt Nam tạo ra sự khác biệt thôi thì trận đấu sẽ chuyển biến khác nhiều rồi".

Bên cạnh những lợi thế, U23 Việt Nam còn phải đối mặt với sự chênh lệch về mặt đẳng cấp trước U23 Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên theo quan điểm BLV Quang Tùng, đó không phải điều quá cần lo lắng:

"Bất lợi của U23 Việt Nam trong trận đấu này nằm về mặt đẳng cấp và bản lĩnh.  U23 Ả Rập Xê Út có tiêu chuẩn và đẳng cấp cao hơn U23 Việt Nam.

Nhưng U23 Việt Nam có thể thoải mái chơi, không phải lo lắng gì cả. U23 Việt Nam sẽ thi đấu với tất cả những gì toàn đội có. Trong một ngày đẹp trời, một đội bóng nhỏ hơn, yếu hơn hoàn toàn tạo ra được bất ngờ".

https://soha.vn/trong-mot-ngay-dep-troi-u23-viet-nam-hoan-toan-co-the-tao-bat-ngo-truoc-u23-a-rap-xe-ut-20220611092957188.htm

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây