Xử phạt một nhân viên khoa dược bệnh viện mượn thẻ BHYT xài gần 2 năm

Thứ sáu - 23/09/2022 07:20
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa xử phạt một nhân viên khoa dược tại Bệnh viện quận 4 vì hành vi sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của người khác trong khám chữa bệnh suốt gần hai năm.
Xử phạt một nhân viên khoa dược bệnh viện mượn thẻ BHYT xài gần 2 năm - Ảnh 1.

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh bảo hiểm y tế tại một bệnh viện ở TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 23-9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 12-9 đến 20-9. Trong danh sách có 28 cá nhân, cơ sở bị xử phạt vì vi phạm quy định, khám chữa bệnh.

Trong đó có một nhân viên khoa dược của Bệnh viện quận 4 tên H.Đ.P. bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng vì hành vi sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của người khác trong khám, chữa bệnh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bệnh viện quận 4 cho biết: "Hiện bệnh viện đã có hình thức kỷ luật với nhân viên này, điều chuyển công tác sang khoa khác để làm việc. Cụ thể, nhân viên P. này có một người bạn thường xuyên sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để đến bệnh viện thăm khám và bốc thuốc vì huyết áp và mỡ máu. Vì nhiều lần không đi khám bệnh được, có nhờ nhân viên P. lấy thuốc giùm.

Tuy nhiên, nhân viên P. lại kèm đơn thuốc của mình cùng với đơn thuốc của người bạn và dùng chung một thẻ bảo hiểm y tế của người bạn, thay vì phải sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của mình để lấy thuốc. Hành vi này diễn ra gần hai năm.

Sau đó Bảo hiểm xã hội, Sở Y tế TP.HCM đã xuống làm việc và có mức xử phạt phù hợp", vị này cho biết.

Sau khi bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện, nhân viên P. đã chủ động hoàn trả số tiền vi phạm vào tài khoản thu của quỹ bảo hiểm y tế tại Bệnh viện quận 4 với số tiền gần 25 triệu đồng.

Nhân viên này nói gì?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, nhân viên H.D.P. tại quận 4 cho biết đã đóng phạt 4 triệu đồng theo quy định và trả lại gần 25 triệu đồng cho quỹ bảo hiểm y tế.

"Tôi khẳng định không có hành vi trục lợi trong đó, tuy nhiên lúc trước quy định của bệnh viện là nhân viên y tế không được sử dụng thẻ bảo hiểm y tế quá nhiều lần nên tôi có dùng chung thẻ bảo hiểm y tế với người bạn", ông P. cho biết.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây