TPHCM sẽ phối hợp tạo điều kiện để người dân được về các tỉnh

Thứ bảy - 31/07/2021 08:08
(Chinhphu.vn) - TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, người lao động từ TPHCM có nguyện vọng được về các tỉnh. Tuy nhiên UBND TPHCM khuyến cáo người dân không tự ý di chuyển khỏi nơi cư trú.
TPHCM sẽ phối hợp tạo điều kiện để người dân được về các tỉnh
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, để tránh tình trạng người dân tự ý di chuyển bằng xe cá nhân, không bảo đảm các yêu cầu về kiểm soát, phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoà Bình vừa ký công văn về việc phối hợp đưa người từ TPHCM về các tỉnh, thành phố trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND TPHCM đề nghị UBND các tỉnh, thành phố nếu có nhu cầu đưa người dân từ TPHCM về quê thì gửi kế hoạch tổ chức để Thành phố cùng phối hợp thực hiện.

Đồng thời các địa phương cử cơ quan, tổ chức thuộc các tỉnh, thành phố hoặc Hội đồng hương tại TPHCM làm đầu mối tiếp nhận đăng ký theo yêu cầu, đối tượng phù hợp với kế hoạch tổ chức của các tỉnh, thành phố. Tiến hành tổ chức xét nghiệm; thông báo số lượng người dân được tổ chức vận chuyển, địa điểm và thời gian vận chuyển.

Quan điểm của TPHCM là phải tổ chức vận chuyển tập trung bằng các phương tiện giao thông hàng không, đường sắt, đường bộ (không di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân).

Địa phương tổ chức tiếp nhận người dân và quản lý theo quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và chính quyền sở tại.

UBND TPHCM đã giao Sở Giao thông vận tải TPHCM làm đầu mối phối hợp với các tỉnh, thành phố để phối hợp tổ chức đưa người dân rời TPHCM về các địa phương.

Đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan ưu tiên cho người dân về quê được xét nghiệm và trả kết quả trong thời gian sớm nhất, khuyến cáo các trường hợp không được di chuyển. UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện phải chăm lo cho mọi người dân trên địa bàn, bảo đảm các nhu cầu thiết yếu.

Băng Tâm

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây