Trao tặng 2.500 thẻ BHYT cho người dân vùng bão lũ

Thứ tư - 18/11/2020 19:33
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) vừa trao tặng 2.500 thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho 10 tỉnh, thành phố miền Trung. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Theo đó, BHXH Việt Nam đã tổ chức 5 đoàn công tác đi thăm hỏi và trao tặng 2.500 thẻ BHYT cho người dân tại 10 tỉnh, thành phố gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum. Đối tượng được tặng thẻ BHYT đợt này là những người thuộc diện tham gia BHYT hộ gia đình (nhưng chưa tham gia) bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.

Tại các tỉnh, đoàn công tác tổ chức một số hoạt động như: Thăm hỏi, động viên người dân gặp khó khăn; nắm bắt về những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm Tự nguyện (BHTN) để có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời nhằm bảo đảm quyền lợi cho người tham gia; đồng thời trao tặng thẻ BHYT cho người dân.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết: “Tấm thẻ BHYT là món quà hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần một cách thiết thực, giúp người dân có thể nương tựa vào chính sách an sinh xã hội Đảng, Nhà nước trong lúc thiên tai, dịch họa bất thường; là sự giúp đỡ hiệu quả, kịp thời của ngành BHXH Việt Nam, phù hợp với chủ trương chăm lo cuộc sống cho bà con vùng lũ của Chính phủ”.

Song song với hoạt động trao thẻ BHYT, BHXH Việt Nam cũng chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân quyên góp tiền để mua thẻ BHYT tặng cho người dân bị thiệt hại do bão, lũ.

Trước đó, toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam quyên góp, ủng hộ và trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành 1 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn. BHXH Việt Nam cũng đã có công văn chỉ đạo BHXH các địa phương: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai bão lũ, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT, bảo đảm quyền lợi của đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.

Minh Trang

 

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây