Trên 95% khách hàng được cấp điện trở lại sau bão số 9

Thứ hai - 02/11/2020 01:32
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) – Tính đến 7h ngày 2/11 đã có hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 tại các tỉnh miền Trung đã được cấp điện trở lại. Hiện vẫn còn trên 100 xã, tập trung chủ yếu tại các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi với khoảng trên 213.000 khách hàng bị mất điện. Ngành điện miền Trung đang chạy đua với thời gian khắc phục, xử lý sự cố để có thể cấp điện trở lại sớm nhất cho khu vực này. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Trên 95% khách hàng được cấp điện trở lại sau bão số 9
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Tổng Công ty Điện lực miền Trung( EVNCPC) cho biết tính đến 07h00 ngày 2/11 vẫn còn 108 xã/phường bị mất điện do ảnh hưởng của báo số 9. Trong đó tập trung chủ yếu ở Quảng Ngãi 53 xã, Quảng Nam 52 xã, Bình Định 1 xã, Kon Tum 2 xã với tổng số khách hàng còn mất điện là hơn 213 nghìn, chiếm 4,86%.

Các địa phương còn lại như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk đã hoàn thành 100% việc sửa chữa điện hư hỏng do bão số 9. 

Theo EVNCPC, hiện các lưới điện 110 kV đã khôi phục hoàn toàn. Chỉ còn 2 đường dây Quảng Ngãi 220 - Quảng Phú và Quảng Ngãi 220 – Tư Nghĩa chưa khôi phục nhưng không gây mất điện trạm biến áp 110 kV. Dự kiến hai đường dây này cũng sẽ được khôi phục trước 17h00 ngày 4/11. Ước công suất phụ tải không cung cấp điện được khoảng 51,53 MW, chiếm 2,29% phụ tải toàn EVNCPC.

Tranh thủ sự chi viện, giúp đỡ của các đơn vị bạn như Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Truyền tải điện 3 và các đơn vị trong Tổng Công ty bị thiệt hại nhẹ hơn, EVNCPC đã huy động hơn 1.600 kỹ sư, công nhân, hàng trăm phương tiện, thiết bị làm việc hết sức khẩn trương, giúp người dân khắc phục sự cố lưới điện sớm trở lại ổn định cuộc sống, sinh hoạt bình thường.

Trong mấy ngày gần đây, các đơn vị cũng đã tập trung lực lượng tiếp cận những khu vực sạt lở và còn ngập nước để tiến hành sửa chữa, khắc phục sự cố.

Đồng thời với việc dồn lực khắc phục sự cố lưới điện, cấp điện trở lại sớm nhất cho người dân, cán bộ, công nhân viên ngành điện miền Trung cũng chung tay, góp sức, chia sẻ, ủng hộ và giúp đỡ đồng bào sớm ổn định đời sống, sinh hoạt. Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện  các quy định về bảo đảm an toàn điện sau bão lũ.

Toàn Thắng

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây